"บิ๊กป้อม"แจง พปชร.ยังไม่ได้คุยสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์

2022-07-04 13:08:30

"บิ๊กป้อม"แจง พปชร.ยังไม่ได้คุยสูตรคำนวณ  ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์

Advertisement

"บิ๊กป้อม"แจง พปชร.ยังไม่ได้คุยสูตรคำนวณ  ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ แทงกั๊กร่วมเวทีพบประชาชนที่ จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่โรงแรมรามา การ์เด้นส์  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจำเป็นที่รัฐบาล และ พปชร.จะต้องปรับภาพลักษณ์หรือไม่ ภายหลังนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยอมรับว่าพีอาร์ไม่เก่งว่า ให้ไปถามนายชัยวุฒิ เพราะตนไม่รู้ว่าพีอาร์เป็นอย่างไร พร้อมปฏิเสธให้ความเห็นถึงกระแสมาแรง ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. 

ต่อข้อถามถึงกรณี พปชร.เตรียมจัดเวทีพบประชาชนครั้งแรก ที่ จ.ชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ ว่าจะเดินทางเข้าร่วมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามดังกล่าว พร้อมถามกลับว่า  ผู้สื่อข่าวจะให้ผมไปหรือไม่ เมื่อถามย้ำว่าตั้งใจจะเข้าร่วมในทุกพื้นที่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงว่า ไม่รู้ ผมไม่รู้

เมื่อถามต่อถึงกรณีนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาสนับสนุนสูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อ หาร 500 พปชร.มีแนวทางอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พปชร.แล้วแต่กรรมาธิการจะคิดเห็นอย่างไร ส่วนระหว่างสูตรหาร 100 กับ 500 แบบไหนดีกว่ากัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ส่วนใน พปชร.ได้หารือความชัดเจนเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในพรรคยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน