อาลัย "วรินทร์ เทียมจรัส" อดีต ส.ว. เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

2022-07-01 18:17:10

อาลัย "วรินทร์ เทียมจรัส" อดีต ส.ว. เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

Advertisement

อาลัย "วรินทร์ เทียมจรัส" อดีต ส.ว. เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 74 ปี ญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ที่วัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว101

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 65 มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวรินทร์ เทียมจรัส อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ระหว่างปี 2551-2554 ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบที่บ้านเมื่อเช้านี้ที่บ้าน หลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 74 ปี กำหนดการเบื้องต้นญาติจะตั้งศพสวดพระอภิธรรมในวันเสาร์ ที่ 2 ก.ค. 65 ที่วัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว101 ขณะนี้อยู่ระหว่างทำเรื่องขอพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ คาดว่า จะมีกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ ณ วัดบึงทองหลาง เป็นเวลา 5 คืน และจะมีการพระราชทานเพลิงศพในวันถัดไป รายละเอียดกำหนดการที่ชัดเจนทางญาติๆ จะขอแจ้งให้ทราบต่อไป

สำหรับประวัติ นายวรินทร์ เทียมจรัส เกิดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2491 ที่ จ.สงขลา จบการศึกษานิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประกอบอาชีพทนายความ เป็นเจ้าของและผู้จัดการสำนักงานทนายความวรนิติ นอกจากนั้นยังเคยที่ปรึกษามูลนิธิเพื่อนช้าง  ที่ปรึกษาคณะทำงานคดีสิทธิมนุษยชนและกรรมการอำนวยการการเลือกตั้งสภาทนายความ  อนุกรรมการเพื่อตรวจสอบการปฏิบัติงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกรมควบคุมมลพิษ สำนักงานอัยการสูงสุดและกรมที่ดิน วุฒิสภา (กรณีบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน)  อาจารย์ผู้สอนวิชากฎหมายสิ่งแวดล้อมสถาบันราชภัฏจันทรเกษม ผู้บรรยายพิเศษกฎหมายรัฐธรรมนูญ  กฎหมายเกี่ยวกับวิชาชีพและกฎหมายอื่นๆ ในสถาบันอุดมศึกษา  กรรมการการเลือกตั้งประจำ กทม.