“สายป่าน”โพสต์ของลับแฟน โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสน

2018-01-09 16:10:36

“สายป่าน”โพสต์ของลับแฟน โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสน

บก.ปอท. นัดพบ “สายป่าน” 12 ม.ค. นี้ เตรียมแจ้งข้อหานำเข้าภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนคนนำไปเผยแพร่ต่อมีความผิดเดียวกัน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีทอล์กออฟเดอะทาวน์ เมื่อมือดีแคปเจอร์ภาพจากไอจีสตอรี่ของ "สายป่าน" อภิญญา สกุลเจริญสุข ดาราสาวสุดติสต์ ที่โพสต์ภาพชายหนุ่มนอนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งก็คือแฟนหนุ่มของเธอ "วุฒิ" นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ แต่ในภาพดังกล่าวดันมีอวัยวะไม่พึงโชว์โผล่ให้เห็น จนสายป่านต้องออกมาโพสต์อินสตาแกรมขอโทษ ล่าสุด พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.3 บก.ปอท. ให้สัมภาษณ์ “นิว18”ว่า พนักงานสอบสวนได้ติดต่อสายป่านไปแล้ว เพื่อให้มาพบ ในวันศุกร์ที่ 12 ม.ค.เวลา 13.30 น. แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่าทางดาราสาวจะมาหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาฐานความผิด มาตรา 14(4) นำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

“ความผิดแบบนี้เป็นความผิดในตัว คือ เจตนานำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนจะเผลอเรอหรือตั้งใจหรือไม่นั้นเราไม่รู้ ซึ่งกรณีนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ คือ ทางตำรวจจะไม่พิจารณาเรื่องเจตนา แต่จะพิจารณาพฤติกรรมว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ สำหรับคนที่นำไปเผยแพร่ต่อก็มีความผิดเช่นเดียวกัน อัตราโทษจะเท่ากัน” พ.ต.อ.โอฬาร กล่าว


Advertisement
ขอบคุณภาพ : ทวิตเตอร์ Arahgrhf, @nantawut_bs @apinnya

อ่านต่อ "สายป่าน"ไม่อิดออดพบ ปอท. แน่ 12 ม.ค. http://www.newtv.co.th/news/10195


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง