สิ้นชื่อ “เรย์ โธมัส” ตำนานวง Moody Blues

2018-01-09 12:00:09

สิ้นชื่อ “เรย์ โธมัส” ตำนานวง Moody Blues

เริ่มต้นปี 2018 วงการดนตรีสูญเสีย "เรย์ โธมัส" นักร้องและนักดนตรีแห่งวง The Moody Blues วงโปรเกรสซีฟร็อกระดับตำนานในประเทศอังกฤษ ในวัย 76 ปี หลังจากที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากมานานเริ่มต้นปี 2018 วงการดนตรีสูญเสีย "เรย์ โธมัส" นักร้องและนักดนตรีแห่งวง The Moody Blues วงโปรเกรสซีฟร็อกระดับตำนานในประเทศอังกฤษ ในวัย 76 ปี หลังจากที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากมานาน


Advertisement
“โธมัส” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านของเขาในมณฑลเซอร์รีย์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากเพิ่งผ่านวันเกิดปีที่ 76 มาได้เพียง 6 วันเท่านั้น เขากลายเป็นสมาชิกคนแรกของ เดอะมูดี้บลูส์ที่เสียชีวิต ก่อนหน้าที่จะถึงวันพิธีมอบรางวัลร็อกแอนด์โรลฮอลล์ออฟเฟม (Rock & Roll Hall of Fame) ประจำปีนี้ ที่วงเพิ่งได้รับการจารึกชื่อเข้าหอคอยเกียรติยศแห่งดนตรีร็อกแอนด์โรลแห่งนี้ หลังจากที่ถูกบอกผ่านจากเวทีนี้มานาน

หลังจากที่ข่าวเศร้านี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สมาชิกคนอื่นๆ ในวงได้ออกมากล่าวอุทิศให้กับเพื่อนร่วมวงผู้ล่วงลับผ่านทางเว็บไซต์และแฟนเพจเฟซบุ๊กเอาไว้ว่า

Advertisement

“ขอส่งความห่วงใยไปถึงครอบครัวของเรย์ รวมถึงมีความปรารถนาดีและความรักให้กับพวกเขา เรย์เป็นทั้งเพื่อนและนักดนตรีที่มีจิตใจดี ทั้งมีแต่คำว่าให้ตลอดช่วงปีอันแสนมหัศจรรย์ที่อยู่กับวง ผมยังรักดนตรีที่พวกเราสร้างสรรค์มาด้วยกันเสมอ” จัสติน เฮยเวิร์ด นักร้องนำและมือกีตาร์“เรย์กับผมนั้นได้ร่วมการเดินทางอันน่าอัศจรรย์มาด้วยกันจนตลอดชีวิต ตั้งแต่พวกเราอายุ 14 ปี...เด็กหนุ่มสองคนจากเบอร์มิงแฮมที่สามารถไปถึงดวงดาวได้สำเร็จด้วยกัน ด้วยผลงานที่เราทำมาด้วยกัน เอล ริออต นายจะอยู่ข้างๆ ฉันเสมอ” จอห์น ลอดจ์ นักร้องนำและมือเบส

Advertisement


"โธมัส" เป็นสมาชิกยุคก่อตั้งวงเดอะมูดี้บลูส์ โดยเป็นทั้ง คนเป่าฟลูต, นักร้องนำ มีเพลงฮิตมากมาย อย่างเช่นเพลง "Go Now", "Nights In White Satin" และ "Question" เป็นต้น มีซิงเกิลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ชื่อ Nights in White Satinเดอะมูดีบลูส์ ขายผลงานอัลบัมจนถึงปัจจุบันได้ทั้งสิ้น มากกว่า 70 ล้านแผ่น ซึ่งนอกจากจะเป็นนักร้อง-นักดนตรีแล้ว เขายังทำหน้าที่เป็นนักแต่งเพลงให้กับวงด้วย แต่ต้องอำลาวงเนื่องจากถูกตรวจพบว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพในปี 1999 และจากนั้นในปี 2014 มีการยืนยันว่าเขาถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และรักษาตัวมาตลอด ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง