"บุญสิงห์" ยัน "เศรษฐกิจไทย" ไม่ได้เอาใจออกห่างนายกฯ

2022-06-16 19:08:57

 "บุญสิงห์" ยัน "เศรษฐกิจไทย" ไม่ได้เอาใจออกห่างนายกฯ

Advertisement

"บุญสิงห์" ยัน "เศรษฐกิจไทย" ไม่ได้เอาใจออกห่างนายกฯ พร้อมยกมือหนุนถ้าตอบปมซักฟอกเคลียร์

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.65  นายบุญสิงห์ วรินทรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล รวม 11 คน จะเปิดให้ส.ส.ฟรีโหวตหรือไม่ ว่า ไม่เชิงฟรีโหวต โดยในพรรคคุยกันแล้วว่าให้ยึดเนื้อหาการอภิปราย ถ้าไม่มีอะไรเป็นประเด็นสำคัญ และถ้าตอบเคลียร์คงไม่มีปัญหา แต่เสียงที่จะยกมือโหวตให้รัฐมนตรีแต่ละคนอาจไม่เท่ากันทั้งหมดแน่นอน

นายบุญสิงห์ กล่าวต่อว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม น่าหนักใจแทนเพราะมีสถานะเป็นหัวหน้ารัฐบาลและรัฐมนตรีเจ้ากระทรวง โดยเฉพาะสถานการณ์บ้านเมืองที่ประสบภาวะเศรษฐกิจ โควิด-19 น้ำมันแพง ที่ส่งผลกระทบประชาชน ที่นายกฯต้องตอบให้ได้ ยืนยันว่าเราไม่ได้เอาใจออกห่างนายกฯ แต่ต้องดูประเด็นในการตอบด้วย

นายบุญสิงห์ กล่าวถึงความคืบหน้าการย้ายสถานที่ทำการพรรคว่า ในทางนิตินัย ได้แจ้งคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ตามขั้นตอนอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วโดยจะย้ายจากอาคารยูทาวเวอร์ ถ.ศรีนครินทร์ มาใช้อาคารปานศรี ถนนรัชดาภิเษก ที่ทำการเดิมของพรรคพลังประชารัฐ โดยอยู่ระหว่างขนย้ายอุปกรณ์ และปรับปรุงภายในทั้ง 8 ชั้น ใกล้จะแล้วเสร็จ คาดว่าจะเป็นช่วงปลายเดือน มิ.ย.นี้ ไม่เกินต้นเดือน ก.ค.จะเข้าใช้งานได้ เมื่อปรับปรุงเสร็จ จะจัดทำบุญพรรคเพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป ทั้งนี้การย้ายที่ทำการเพื่อความสะดวกในการเดินทางของสมาชิก ที่จะใช้เวลาไม่นานที่จะเดินทางจากรัฐสภา มาที่พรรค เพื่อร่วมประชุมในโอกาสต่างๆ