"เอ เชิญยิ้ม" เผยคาถาดีไม่มีงานหน้าจอก็ไม่ตกอับ

2022-06-16 16:15:46

"เอ เชิญยิ้ม" เผยคาถาดีไม่มีงานหน้าจอก็ไม่ตกอับ

Advertisement

"เอ เชิญยิ้ม" เคลียร์ข่าว ซุกลูก 15 ปีไม่เคยส่งเสีย แจง ถูกเมาท์ เป็นตลกตกอับ เพราะไม่มีผลงานออกทีวี"เอ เชิญยิ้ม" ควงคู่ "คุณแหม่ม" ศรีภรรยาเคลียร์ประเด็นซุกลูกไม่ส่งเสียมา 15 ปี พร้อมเผยถูกมองเป็นตลกตกอับ โต้ข่าวตายยันเป็นการพาดหัวข่าวล่อเป้า เปิดประสบการณ์ทัวร์คอนเสิร์ตเมืองนอกที่จำฝังใจ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow
มีข่าวว่าเสียชีวิตแล้ว ?
เอ : เริ่มจากที่ผมไปแสดงความเสียใจกับคนในวงการเวลาที่ใครเสียชีวิต ผมก็โพสต์ เค้าก็เอาข่าวที่โพสต์ไปทำให้มันกำกวม หัวข้อข่าว สุดอาลัย "เอ เชิญยิ้ม" แค่นี้แล้วเนื้อข่าวอยู่ข้างในแหม่ม : คุณแม่ส่งมาให้เราก็ตกใจคือะไร คุณแม่ถึงขนาดขอวิดีโอคอลคุยด้วยขอเห็นหน้าหน่อยว่ายังอยู่

มีญาติส่งมาไว้อาลัยเยอะเลย ?
เอ : ตั้งแต่เช้าเลยครับ เค้าโทร.มา เราอยู่วงการบันเทิงมองเรื่องนี้ปกติที่เค้าทำคอนเทนต์ขายข่าว แต่ที่เราโมโหคือเค้าไม่ห่วงใยสุขภาพบุพการีหรือผู้ใหญ่เราเลย เรื่องแบบนี้ผู้ใหญ่รับรู้เกิดมีอะไรขึ้นมาหัวใจวายเค้าจะรับผิดชอบยังไง

โกรธ ?
เอ : ครับ เรื่องแบบนี้คนดูเข้าใจได้ พอเข้าไปดูเนื้อข่าวคนดูจะปกป้องเราเอง เอารูปขาวดำด้วย จงใจมากเลยอยู่ด้วยกันตลอดหวานกันขนาดไหน ?

เอ : หวานครับ จนตอนนี้เริ่มจะเบาหวานละครับ ผมกับแหม่มทำงานร่วมกันทุกวันนี้ ใช้ชีวิตร่วมกัน เลี้ยลูกร่วมกันจากเมื่อก่อนผมออกไปทำงาน ตอนนี้มาทำงานด้วยกัน

มีทะเลาะกันบ้างมั้ย ?
แหม่ม : ไม่ได้ทะเลาะ โกรธเองหายเองนักเลงพอ คนเราอยู่ด้วยกันบางเรื่องไม่เข้าตา แบบไม่ใส่ใจเอ : ไม่รู้ตัวครับ เรามองว่าวัยทองแล้ว พอล่วงเลยเวลาไปเค้าก็หายเองคบกันมาตั้งแต่อายุเท่าไหร่ ?
เอ : ผม 17 ตอนที่เจอกัน

แหม่ม : ความคิดเค้าเป็นผู้ใหญ่ เค้าวางแผนอนาคตไม่เหมือนเด็กอายุ 17 เค้าคิดโตเอ : ตอนนั้นเค้าทำตัวเป็นเด็กครับ เค้าอายุมากกว่าผม 11 ปี แต่เวลาอยู่ด้วยกันเหมอนคนรุ่นเดียวกัน คุยภาษาเดียวกัน ตอนนี้อยู่ด้วยกันมาเข้าปีที่ 25 แล้ว

มีผู้หญิงมาแฉว่าเป็นเมียอีกคนของคุณเอ ทิ้งลูกไม่ส่งเสียมา 15 ปี ?
แหม่ม : วันนั้นไปเจอในโซเชียลเค้าพิมพ์ยังงี้ เราอารมณ์โมโห ให้มาอยู่ด้วยกัน ช่วยกันทำมาหากิน ถ้าลูกไม่มีเรียนมาเอาค่าเทอมแต่ต้องมาช่วยฉันทำมาหากินนะ ไม่โมโหเค้าเพราะว่าเราอยู่ด้วยกัน แต่ถามเค้านะว่าตามข่าวมันจริงมั้ยมีมั้ย มีนอกลู่นอกทางมั้ยทุกวันนี้ยังข้องใจ

เอ : ไม่มีครับ คอมเมนต์นั้นเหมือนต้องการแซวเรามากกว่า จากข่าวเมื่อก่อนว่าตลกจะมีลูกโผล่เลยมาคอมเมนต์สไตล์นี้ คงจะขำๆ แต่นี้เค้าไม่ขำด้วยไง วันนั้นผมไปแจ้งความนะที่ ปอท. ถ้ามันเป็นเรื่องจริงเราพร้อมพิสูจน์แจ้งไว้เป็นหลักฐาน

ลูกว่ายังไงบ้างมีข่าวนี้ ?
เอ : ตั้งแต่เกิดมาผมกับภรรยาไม่เคยห่างกันเลย เค้าจะเห็นพ่อกับแม่ใช้ชีวิตคู่กันมาตลอด เค้าจะไม่หวั่นไหวกับเรื่องนี้ลูกเรา 3 คน

ลูกคนที่ แสบสุด ?
เอ : เค้าเป็นเด็กที่เรียนต่างประเทศอาจจะมีบางช่วงที่ไม่ได้อยู่กับเรา เค้าจะมีความชอบที่บางทีเราอาจะไม่รู้ บางทีจะแอบซื้อชุดคอสเพลย์มาแต่งของเค้า คนโตผู้หญิง คนรองผู้หญิง คนสุดท้ายผู้ชาย

ลูกสุดท้องเรียนอินเตอร์ด้วย ?
เอ : ผมส่งจนสุดความสามารถแหละ ช่วงที่งานไม่มีในช่วงโควิดก็ขายรถ ขายทอง ก็ยอมครับ การศึกษาลูกมาก่อน

ช่วงโควิดดาวน์ที่สุด ?
เอ : ไม่มีค่าเทอมถึงขนาดต้องขายรถ จำนำทอง ก่อนหน้านี้ตั้งแต่เข้าวงการโทรทัศน์มา 10 กว่าปีงานไม่เคยขาด อยู่ๆ ทุกอย่างค่อยๆ หายไป จนวันนึงไม่เหลืออะไรเลย มานั่งทบทวนกับตัวเอง ฉันไปทำข่าวเสียอะไร ไปทำอะไรผิดในวงการ ทำตัวไม่ดีหรือไง ทำไมงานมันถึงหายไปจนน่าตกใจ รู้สึกว่าเครียด ทุ่มเทกับงานเต็มที่ มันจะคิดวนอยู่ในหัวเราไม่ได้โทษโควิด เราโทษตัวเอง ?
เอ : ใช่ครับ

แหม่ม : ก็มีคุยกันว่าเราควรจะทำยังไงกันดี จะไปยังไงกันดี เนื่องจากที่อยู่ด้วยกันแหม่มจะขายของอยู่ตลอดอยู่แล้ว

ช่วงไม่มีรายได้ คุณแหม่มเป็นรายได้หลัก เอาอยู่มั้ย ?
แหม่ม : เอาอยู่ค่ะแต่ไม่เหมือนเดิม จากเราเคยได้ใช้ได้เที่ยวได้กิน เราก็จะเบาลง

พอไม่มีงานอยู่หน้าจอ บางคนคิดว่าเป็นตลกตกอับ ?
เอ : คำนี้ไม่ใช่แค่ตลก หมายถึงคนในวงการบันเทิงทุกคนนั่นแหละ จากที่เคยเห็นออกทีวีบ่อยๆ พอหายไปจะถูกไปเกี่ยวพันกับคำว่าตกอับทันที ผมก็ไม่พ้น เวลาที่ไปทำอะไรเป็นอาชีพใหม่ๆ ผมไปขายของที่มองว่าเป็นอาชีพสุจริตซึ่งคนอื่นก็ทำ เวลาไปขายจะโพสต์ลงโซเชียลก็จะมคอมเมนต์เหล่านี้มา ถากถาง เสียดสีเรา จะเข้าไปแตะคำว่าตกอับตลอด ถ้าถามตัวผมเองกับคำนี้ผมไม่กลัว เพราะผมมีคาถาดี

คาถาอะไร ?
เอ : คาถาผมมีอยู่ 5 อย่าง ไม่เล่นการพนัน ไม่ยุ่งสุรายาเมายาเสพติด รักครอบครัว ขยัน ไม่เจ้าชู้ ใครที่มี 5 ข้อนี้ชีวิตคุณจะไม่เข้าไปข้องเกี่ยวคำว่าตกอับเลยครับ มันเหมือนเป็นวัคซีน

มีรายได้เยอะจากการทำออนไลน์ ?
เอ : เริ่มไลฟ์สดเปิดเพจขายสินค้าตั้งแต่ 2016-2017 ช่วงนั้นงานเริ่มแผ่วก็หันมาขายของ ปัจจุบันมาทำเพจรีวิว แต่เพจมีเยอะมาก ผมมีความแตกต่างตรงที่วิถีของผมเป็นมุสลิม ไม่สามารถทานอาหารร้านทั่วๆ ไปได้ต้องมีฮาลาล เรารีวิวร้านและสินค้าฮาลาล

ประสบความสำเร็จขนาดไหน ?
เอ : ฉายาจากเอ เชิญยิ้ม เป็นบังเอ เปิดเพจ 6 เดือน ผู้ติดตามเกือบ 2 แสนยังเครียดอยู่มั้ยหรือดีขึ้นแล้ว ?
แหม่ม : ดีขึ้นค่ะ แต่ก็ไม่ได้เหมือนเดิม ที่เราไปทำเราไม่ได้คิดค่าตัวแพงๆ เหมือนช่วยร้านค้ามากกว่า

เอ : ที่เราไปทำรีวิวคือเห็นร้านค้าหงอยเหงาซบเซา หลังจากทำรีวิวยอดขายบางร้านพุ่งมาก เค้าอินบอกซ์มาขอบคุณหลังๆ มาก็เริ่มมีร้านค้าต่างๆ ให้เรารีวิวเยอะขึ้น

จากเอ เป็นบังเอ ดังขึ้นกว่าเดิมมั้ย ?
เอ : ดังขึ้นกว่าเดิมครับ ทุกวันนี้โซเชียลเราลงไปคลิปนึงเค้าดูได้ 24 ชั่วโมง สามารถดูได้ตลอด เราลงคลิปทุกวันก็เหมือนเค้าได้ดูทุกวัน เราไปเดินตลาดคนทักเยอะมาก

มีปมในใจที่ติดมาจนถึงทุกวันนี้คือเรื่องอะไร ?
เอ : มันเป็นเหตุการณ์เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ปกติก่อนโควิดผมจะไปต่างประเทศ ไปเที่ยวด้วยไปทำงานด้วย ประเทศฟินแลนด์ไม่มีนักร้องประกบคู่ เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวของเอ เชิญยิ้ม พี่น้องคนไทยที่นั่นจะขับรถกันมาจากต่างเมืองฝ่าพายุมาโน่นนี่นั่น เพื่อจะมาดูคอนเสิร์ตนักร้องไทยที่มา ที่ต่างประเทศคนจะดูไม่เยอะ 80-100 คนได้ ก่อนหน้าวันคอนเสิร์ตอาการไม่ค่อยดี แต่วันจริงคนมาเต็มร้านขึ้นคอนเสิร์ตไปเสียงไม่มีเลย ไม่มีเสียงที่จะพูดคุยกับคนดูเลย เรารู้สึกผิดมากๆ ว่าฉันไม่สามารถเล่นตลกหรือเอนเตอร์เทนต์ใครได้เลย ผิดมาก ร้องไห้อยู่คนเดียวข้างเวที จนตัดสินใจก้าวขึ้นไปบนเวทีคว้าไมค์ คุกเข่า กราบคนดู เราก็บอกเหตุผลว่าวันนี้ไม่สามารถเล่นคอนเสิร์ตได้จริงๆ เสียงแห้ง ทุกคนน่ารักมากมากอด มาให้กำลังใจ ปกติต้องแสดง ต้องเล่นตลก ต้องร้องเพลงถึงจะได้ทิป วันนั้นเค้าให้ทิปกันมากเลยกอดคอกันทั้งภรรยา ทั้งผู้จัดงาน ผู้จัดงานก็ต้องรับหน้าเค้าก็คืนราคาบัตร แต่ก็มีทั้งคนรับและไม่รับ

จากประสบการณ์มีวิธีแก้หรือยัง ?
เอ : มีครับ ผมจะใส่ผ้าพันคอตลอดเวลา จะพยายามไม่เอาตัวเองไปเที่ยว จากเมืองร้อนไปขั้วโลกสุดของนอร์เวย์ หลังประสบการณ์ครั้งนั้นต้องเก็บตัวครับก่อนขึ้นคอนเสิร์ตคลิปสัมภาษณ์ เอ เชิญยิ้ม