วางแพลนเรือนหอกันแล้ว "ญาญ่า" แอบลุ้น "ณเดชน์" เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

2022-06-16 11:35:38

วางแพลนเรือนหอกันแล้ว "ญาญ่า" แอบลุ้น "ณเดชน์" เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

Advertisement

ประสบความสำเร็จในเรื่องงานในวงการบันเทิงอย่างสวยงาม รวมถึงเรื่องความรักที่ตอนนี้เรียกว่ารักสุกงอมเหลือเพียงแค่วันและเวลาที่ทั้งคู่จะว่างจากงานที่เข้ามาอย่างมากมาย เพื่อเลือกเป็นวันเซอร์ไพรส์ที่ทั้งสองจะเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยกัน สำหรับคู่รักซุปตาร์ระหว่าง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" และ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ไปร่วมงานเซอร์ไพรส์ที่หนุ่มหมากขอสาวคิมเบอร์ลี่แต่งงานที่ต่างประเทศ ล่าสุดเจอณเดชณ์และญาญ่าในงานเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ริช อโรมา สูตรใหม่ เลยสอบถามถึงบรรยากาศในวันนั้น พร้อมถามถึงแพลนของทั้งคู่ในอนาคตได้ความว่าไปร่วมเซอร์ไพรส์หมากขอคิมเบอร์ลี่แต่งงานเป็นยังไงบ้าง?

ณเดชน์ : เราเห็นเราก็ดีใจเนอะ เราก็ชื่นใจกับเขาไปด้วย ก็ดีใจมากๆที่เราได้มีโอกาสไปอยู่ ณ ตรงนั้นด้วย มันก็ไม่ใช่ว่าจะมีโอกาสได้ไปอยู่ตรงนั้นง่ายๆ เราก็เลยดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเซอร์ไพรส์เขาทั้งสองคนครับต่อไปเซอร์ไพรส์คู่ของเราจะยากขึ้นไหม?

ณเดชน์ : ผมว่าน่าจะไม่หรอกครับ ก็โมเมนต์นั้นมันก็คงจะเป็นความกดดันอยู่แล้ว(ยิ้ม)

เรามีคิดไว้บ้างมั้ยว่าเราจะเซอร์ไพรส์ยังไง?

ณเดชน์ : เดี๋ยวก็คงได้เห็นกันละครับผมว่าจะเป็นแบบไหน หมายถึงว่าเป็นเรื่องที่ต้องเก็บไว้สิ ไม่งั้นก็ไม่เซอร์ไพรส์ทั้งสองฝ่าย (หัวเราะ)

แต่เหมือนญาญ่าก็แอบลุ้น?ณเดชน์ : ก็นิดนึง เราก็ปลื้มปิติไปกับเขาด้วย บางทีมันสะท้อนให้เราเห็นว่าเราสองคนเป็นยังไง ถามว่ามีคุยกันไหมในเรื่องแบบนี้ก็มีคุยกันบ้าง โตๆ กันแล้วเนอะ ต้องคุยว่าความฝันของเราเป็นอะไร แพลนยังไง คิดยังไง ประมาณนี้ เป็นการคิดแบบสนุกๆ ครับ

คู่หมากคิมหลังจากที่ถูกขอแต่งไปดูแฮปปี้มาก?

ณเดชน์ : แฮปปี้มาก คิมเนี่ยเวลาถ่ายละครบางทียังหลุดเรียกชื่อพี่หมากเลย ในฉากผมชื่อขุนเขา เขาเรียกพี่หมาก งงสิครับ

คู่เรามองไว้ตอนไหน?

ณเดชน์ : เอาจริงๆให้ตอบวันนี้เลยเหรอ ไม่รู้(หัวเราะ)หมอปลายทักว่าปลายปีหน้าแน่นอน?

ณเดชน์ : โอ้ย หมอก็หมอ อันนี้เราต้องคิดเองก่อนแล้วค่อยไปปรึกษาเรื่องฤกษ์งามยามดีอีกทีหนึ่งตามสไตล์วัฒนธรรมไทยครับ จริงๆที่เรามีกันทุกวันนี้เรามีความสุขกันมากๆ แล้ว แต่นั้นก็เป็นอีกขั้นหนึ่ง ขั้นกว่าปีหน้ายังอยู่ในแพลนมั้ย?

ญาญ่า : “(ส่ายหัว)”
ณเดชน์ : "ยังๆ

เชื่อหมอดูไหมว่าปีหน้าคู่เราจะสละโสด?

ณเดชน์ : เมื่อถึงโมเมนต์เราน่าจะรู้เองว่าอันไหนโอเค แล้วผมว่านะ
ญาญ่าปีหน้าเลยไหม?

ญาญ่า : คือเลือกไม่ได้อยู่แล้ว ต้องรอเขาขอ(ยิ้ม) ไม่ใช่ว่าแบบปีหน้านะเว้ย(หัวเราะ) ถามว่าพร้อมไหมเอาจริงๆด้วยสถานการณ์ ณ ตอนนี้ ก่อนหน้านี้ญ่าว่าง แบบว่างมากๆ แล้วอยู่ดีๆ ก็งานเยอะมากๆ แค่คิดไปปีหน้า เรารู้ทั้งคู่เลยค่ะจะต้องเหนื่อยมากๆด้วยงานที่พักไปยาว ต้องดูจริงๆ ว่าปีหน้ามันจะเป็นยังไง

ผู้ใหญ่กดดันเรื่องนี้บ้างมั้ย?

ณเดชน์ : ไม่มีเลย กดดันสุดคือพวกพี่นี่แหละ(ยิ้ม)

ญาญ่า : ไม่มีใครกดดัน ไม่มีใครถามด้วยค่ะว่าเมื่อไหร่ ไม่มีเลยณเดชน์ : เขาแล้วแต่

คิดไว้มั้ยถ้าถึงคิวเราจะทำยังไง?

ณเดชน์ : ผมว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีนะ โชคดีเหมือนกันที่ได้มีโอกาสเข้าไปจัดการ วัน เวลา ตำแหน่ง มันก็เป็นประสบการณ์ที่ดี เวลาถึงเวลาของเราจริงๆ เราจะได้นำมาใช้เป็นประโยชน์เยอะมากเหมือนกัน ขอบคุณพี่หมากที่แบบว่าซุบซิบกับเราครับ

ร่างสตอรี่ไว้เลยหรือยัง?

ณเดชน์ : ยังๆ

หมากก็เชียร์ให้เราตามไปติดๆ?

ณเดชน์ : เราก็อยากตามไปเหมือนกัน แต่ว่ายังไม่ได้โอกาสเฉยๆ

ญาญ่า : จั๊กแร้เปียกเลย(หัวเราะ) เอาจริงๆ พวกเรายังไม่เคยคุยกันแบบลึกขนาดนี้เลย(หัวเราะ) ปกติคุยไม่ได้ลึกเท่านี้ เมื่อไหร่ วันไหน ไม่เคยนึก แค่รู้ว่าเราไปในทิศทางที่ทั้งคู่เดินพร้อมไปด้วยกันค่ะ

ญาญ่าเคยบอกว่าแต่งหน้า แต่งตัวสแตนบายรอทุกวัน?

ญาญ่า : หนูเป็นคนไปเที่ยวแล้วจะตั้งใจว่าจะแต่งตัวให้สวยทุกวัน เราจะเตรียมชุดทุกวันอยู่แล้ว แล้วหนูแพคกระเป๋าให้เขาด้วยค่ะ ถ้ามีอะไรผิดปกติเราจะรู้เองเลย ว่าเอ๊ะ ชุดนี้ดูดีกว่าปกติ(ยิ้มฉ

แบบนี้ต้องเตรียมแผนแล้วไหม?

ณเดชน์ : เรื่องนี้ผมว่าบอกไม่ได้ บอกก็ไม่เซอร์ไพรส์ ก็ให้คิดกันเองแล้วกัน

ญาญ่าคอยจับพิรุธ?

ณเดชน์ : ผู้หญิงมีเซ็นต์ทุกคนพี่ 

ญาญ่า : ไม่จริง คิมไม่รู้เรื่องเลย(หัวเราะ)

เคยเตรียมแผนการแล้วโปะแตกบ้างมั้ย?

ณเดชน์ : เราสองคนเป็นคนที่เก็บเซอร์ไพรส์ไม่ค่อยได้ เพราะถ้าจะซื้ออะไรให้กันจะชอบบอกกัน ให้ทายก่อนว่าอยากรู้ไหมว่าฉันซื้ออะไรมาให้ อยากรู้ไหมว่าจะไปไหน เราจะอดใจไม่ไหวที่จะบอกกันตลอด

ญาญ่า : อีกอย่างนึงเราเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากๆด้วย เป็นเบสเฟรนด์ เป็นมากกว่าแฟน เพราะว่ารู้จักกันมา 10 กว่าปีแล้ว รู้ทุกอย่างกันจริงๆ กระพริบแบบนี้คือรู้เลยว่าโกหก

เป็นโจทย์ยากสำหรับณเดชน์เลยนะ?

ณเดชน์ : เรารักในตัวเขา เราก็อยู่กับเขาได้

ทั้งคู่ให้ความสำคัญกับโมเมนต์การขอแต่งงานอย่างไรบ้าง?

ณเดชน์ : การขอแต่งงาน การเซอร์ไพรส์ การเตรียมการมันเป็นรายละเอียดที่เยอะมากๆ เหมือนจะของ่ายๆ แต่จริงๆแล้วเบื้องหลังคือไม่ง่ายเลย รายละเอียดที่พี่หมากเขาเตรียมตัวคือเยอะมาก แพลนเยอะมาก ใจก็เต้นตึกๆๆตลอดเวลา กลัวจะผิดพลาด มันต้องแฮนเดิลเยอะ แต่สุดท้าย ไม่ได้บอกว่าเราเป็นเพื่อนที่ดีนะ แต่การมีเพื่อนที่ดี ที่ไปช่วยแบ่งเบาภาระตรงนั้นมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลย

ญาญ่า : ใช่ ถ้าไม่มีพวกเราคงไม่ได้ขนาดนั้น(หัวเราะ)

ณเดชน์ : ตรงนั้นเขาจะไม่ต้องคิดเพราะเขาวางแผนไว้หมดทุกอย่างแล้ว ที่เหลือก็คือเราเป็นเหมือนออแกไนซ์เซอร์ในวันนั้น เลยรู้สึกว่าจริงๆแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ เราเองก็อิน น้ำตาไหลกัน มีความสุขไปกับเพื่อนๆด้วยถามเรื่องบ้าน?

ณเดชน์ : ตอนนี้บ้านผมสร้างไป 70% แล้วกัน แต่ยังไม่ตกแต่งภายใน อยู่ในขั้นตอนของโครงสร้างภายนอก การก่อสร้างมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ก็ค่อยๆทำไปเรื่อยๆ คิดว่าปีหน้าน่าจะเสร็จ ทำมา3ปีกว่าแล้ว งบก็บานปลายครับ เราไม่ใช่มีศิลปะทางการก่อสร้างมาก เรื่องสี เรื่องโครงสร้างอะไรบางอย่าง พอเรามาเห็นจริงๆแล้วเราดันไม่ชอบ ก็ต้องมาปรับเปลี่ยนอีก มันเป็นเรื่องของรายละเอียด ที่สุดท้ายพอเราเข้าไปอยู่ เราอยากสบายใจทุกอย่างเลย มันเลยมีการปรับเปลี่ยนดีไซต์ตลอดเวลา

อันนี้ปลูกตามใจคุณแม่หรือตามใจเรา?

ณเดชน์ : ตามใจคุณแม่ด้วย อันไหนที่เราแนะนำแม่ได้เราก็แนะนำ เรื่องความปลอดภัย เราก็บอกแม่ ญาญ่าไม่ได้ช่วยดู แต่เขาก็เคยไปชมไปเยี่ยมอยู่

ญาญ่า : ช่วยเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ไว้รอเป็นเรือนหอก่อนค่อยจัดการ?

ณเดชน์ : ประมาณนั้น

มองอนาคตแบบเลือกโซนที่จะไปซื้อที่ดินสำหรับปลูกส่วนตัวมั้ย?

ณเดชน์ : มีคุยๆกันว่าอนาคตจะอยู่ที่ไหน ตรงไหน ประมาณไหน เนื้อที่เท่าไหร่ แต่ดีเทลบ้านยังไม่ได้มอง

ต้องสร้างใหม่ ไม่ใช่บ้านหลังนี้?

ณเดชน์ : ก็คงต้องเป็นอย่างนั้น ไม่ใช่บ้านหลังนี้แน่นอน เขาก็บอกเราตรงๆแหละว่าถ้าต่อไป อันไหนที่เขาช่วยได้เขาก็อยากช่วยครับ