มาเลเซียให้บริษัทสหรัฐรื้อฟื้นค้นหา เอ็มเอช370

2018-01-08 14:10:20

มาเลเซียให้บริษัทสหรัฐรื้อฟื้นค้นหา เอ็มเอช370

มาเลเซียตัดสินอนุญาตให้บริษัทค้นหาของสหรัฐ ทำการค้นหาเครื่องบินโดยสาร เที่ยวบินเอ็มเอช370 ที่สูญหายไปตั้งแต่เดือนมีนคม 2557 อีกครั้ง

รัฐบาลมาเลเซีย ประกาศวันนี้ ทำการค้นหาครั้งใหม่ เครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 777 เที่ยวบิน เอ็มเอช370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่สูญหาย โดยบริษัทค้นหาใต้ทะเลลึก Ocean Infinity ในสหรัฐ จะทำหน้าที่ในการค้นหาครั้งใหม่นี้ เพื่อคลี่คลายหนึ่งใน 1 ปริศนาเที่ยวบินที่ลึกลับซับซ้อนที่สุดในโลก โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งนั้นก็หมายความว่า ทางมาเลเซียจะจ่ายเงินก็ต่อเมื่อบริษัทค้นหาเครื่องบินที่สูญหายพบเท่านั้น 

เที่ยวบิน เอ็มเอช370 พร้อมผู้โดยสาร 239 คน สูญหายไประหว่างเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ไปยังกรุงปักกิ่ง ประเทศจีนในเดือนมีนาคม 2557 ก่อนหน้านี้ ทั้งออสเตรเลีย, จีนและมาเลเซีย ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องยุติการค้นหาไปในเดือนมกราคม ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ คณะสอบสวนเชื่อว่า มีใครบางคนอาจจงใจปิดเครื่องรับส่งเรดาร์ ของเครื่องบินลำนี้ ก่อนเปลี่ยนเส้นทางบินเหนือมหาสมุทรอินเดีย มีการค้นพบชิ้นส่วนเครื่องบินหลายชิ้นจากหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย และตามแนวชายฝั่งด้านตะวันออกของแอฟริกา โดยมีการยืนยันอย่างน้อย 3 ชิ้น ที่เป็นของโบอิ้ง 777 ที่สูญหาย


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง