"ณัฐวุฒิ" รับภารกิจ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยเดินหน้าแลนด์สไลด์

2022-06-15 16:26:36

"ณัฐวุฒิ" รับภารกิจ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยเดินหน้าแลนด์สไลด์

Advertisement

"ณัฐวุฒิ" รับภารกิจ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยเดินหน้าแลนด์สไลด์ชิงอำนาจจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการ

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.65  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงการเข้ารับภารกิจว่า ขบวนการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของคนเสื้อแดงได้เดินทางมาเป็นเวลา 10 กว่าปี แม้ถูกเหยียดหยาม แต่ก็ยังยืนยันจุดยืนคนเท่ากันและประเทศนี้ต้องการประชาธิปไตยที่ประชาชนทุกคนจะมีอำนาจในการปกครองประเทศอย่างแท้จริง ผมคนนี้จะอย่างไร เมื่อไร ในสถานการณ์ไหน ก็เป็นคนเสื้อแดง แต่เมื่อมายืนอยู่บนเวทีนี้กับบทบาทหน้าที่นี้ ขอให้เข้าใจว่าเวทีนี้คือเวทีครอบครัวเพื่อไทย ที่จะเดินหน้าคู่ขนานไปกับพรรคเพื่อไทย เพื่อต่อสู้ในสนามเลือกตั้ง ช่วงชิงอำนาจจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการ ซึ่งไม่ใช่ภารกิจเฉพาะของสมาชิกพรรคเพื่อไทย หรือครอบครัวเพื่อไทย หรือเฉพาะแต่เพียงคนเสื้อแดงเท่านั้น เราต้องเปิดประตูทุกบานและหัวใจทุกห้อง ยื่นมือออกไปสุดแขน เหยียดออกไปทุกมุมของสังคมไทยที่หมายรวมถึงคนไทยทุกคน อันเป็นพันธะสัญญาที่เราจะยืนยันร่วมกันว่า ไม่มีเวลาให้รัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการชุดนี้่อีกต่อไป และประเทศนี้ไม่เหลืออะไรให้รัฐบาลประยุทธ์จะกัดกินอีกต่อไป

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตลอดเวลา 10 กว่าปีที่เป็นนักการเมืองสังกัดมาแล้วหลายพรรค แต่ละพรรคที่สังกัดและเปลี่ยนแปลงไม่ใช่โยกย้ายด้วยการขายอุดมการณ์ แต่มีเหตุต้องเดินทาง เพราะอำนาจเผด็จการและกติกาฉ้อฉลยุบพรรค แต่ตลอดเวลาที่อยู่กับพรรคเพื่อไทย มีทั้งวันชื่นและคืนทุกข์ อย่างไรก็ตามที่นี่ก็คือบ้าน ที่ได้เกิดและเติบโต มีเพื่อนพี่น้องที่ต่อสู้ร่วมกันมาและมีชะตากรรมที่เจ็บปวดร่วมกันกับประชาชน ผมอยู่ในประวัติศาสตร์เหล่านั้นร่วมกับพรรคเพื่อไทย ดังนั้นการเดินกลับมาที่นี่ ภาพจำจึงเป็นไปด้วยความหลังและความหวังของอนาคตที่เราจะต้องสร้างด้วยกัน และนี่เป็นเหตุผลโดยส่วนตัวที่กลับมาที่นี่ เพราะที่นี่คือบ้าน

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า สำหรับเหตุผลโดยส่วนรวม คือเรามีภารกิจร่วมกัน สำหรับคนไทยทั้งประเทศ คือ คือต้องเอาชนะรัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการชุดนี้ หยุดความเพ้อฝันของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตรงนี้ และคืนความหวัง ความฝันที่เป็นจริงให้ประชาชน ให้คนไทยมีรัฐบาลที่มีความสามารถ มีประสบการณ์และสามารถทำได้จริง

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า การชนะเลือกตั้งเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอในสถานการณ์ภายใต้กติกาอัปยศนี้ ดังนั้นในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง เราจำเป็นที่จะต้องมีพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งในฝ่ายประชาธิปไตยคว้าชัยชนะให้ได้อย่างเด็ดขาด ให้ได้คะแนนเสียงเกินครึ่งหนึ่งของสภา แลนด์สไลด์ให้เผด็จการไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพื่อให้เห็นอย่างชัดเจนว่าประชาชนมีฉันทามติเลือกพรรคการเมืองหนึ่งแลนด์สไลด์ทั้งประเทศ และเมื่อถึงวันนั้น ส.ว.ที่มีโอกาสลงคะแนนเสียงเลือกนายกรัฐมนตรี ก็จะถูกเรียกร้องให้เคารพเสียงของประชาชนและต้องตัดสินใจตามเสียงของประชาชน

“ผมเชื่อด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าถ้าจะมีพรรคใดพรรคการเมืองหนึ่งได้คะแนนเสียงเกินครึ่งแบบแลนด์สไลด์ นั่นคือ พรรคเพื่อไทย ผมเททั้งหัวใจเพื่อภารกิจนี้ และจะทำสุดความสามารถ เพื่อชัยชนะของพรรคเพื่อไทย และจะทุ่มเททุกความคิด ทุกกำลังความรู้ความสามารถ ทุกเม็ดเหงื่อเพื่อภารกิจผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย จนกว่าชัยชนะจะเป็นของประชาชน” ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง