แจกเคล็ดลับใช้แอปออมเงินช่วยเก็บเงินให้ได้ผลจริง!

2022-06-15 13:30:11

แจกเคล็ดลับใช้แอปออมเงินช่วยเก็บเงินให้ได้ผลจริง!

Advertisement

การออมเงินนั้นดูจะเป็นปัญหาหลักของใครหลาย ๆ คนในแต่ละเดือน บุฟเฟ่ต์ก็อยากกิน รองเท้าก็อยากได้ นาฬิกาใหม่ก็ดูสวยดี แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะมีเงินเก็บ!? วันนี้เราจะมาแจกเคล็ดลับในการออมเงินด้วย แอปออมเงิน ให้ได้ผล รับรองว่าหากได้เริ่มเก็บเงินตามนี้ จะมีเงินก้อนได้ภายในไม่กี่เดือนอย่างแน่นอน มาดูกันเลยว่าจะมีเคล็ดลับใดบ้าง

อยากมีเงินเก็บต้องรู้ ใช้แอปออมเงินอย่างไรให้ได้ผล

1. ออมทันทีที่มีรายได้เข้ามา

    วิธีการโอนเงินเข้าไปที่แอปออมเงินทันทีที่มีรายได้เข้ามาเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้มีเงินเก็บไว เพราะก่อนที่เราจะได้กระจายเงินไปใช้กับส่วนอื่น ๆ ให้เราแบ่งเงินเก็บไว้อย่างน้อยสัก 1% แล้วโอนออกไปทันที เปรียบเสมือนว่าไม่เคยมีเงินจำนวนนี้อยู่ตั้งแต่ต้น ซึ่งการที่เราไม่เห็นเงินก็จะช่วยให้เราสามารถมีเงินเก็บก้อนใหญ่ได้ในที่สุด โดยสามารถทำเป็นประจำในทุกครั้งที่เงินเดือนออก หรือทุกครั้งที่มีรายได้จากช่องทางใดมาก็ได้เช่นกัน แต่สิ่งสำคัญคือวินัยในการโอน อย่าเผลอโอนไปใช้ก่อนที่จะเก็บโดยเด็ดขาด

2. ตั้งฟีเจอร์ไม่อนุญาตให้โอนออก

    อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่านสนใจของแอปออมเงินสมัยนี้ก็คือฟีเจอร์ที่สามารถตั้งค่าให้ล็อกได้ว่าเมื่อโอนเงินเข้าไปเก็บไว้ในบัญชีเงินออมแล้วจะไม่สามารถโอนออกได้ง่าย ๆ จะต้องกดยินยอมและใส่รหัสผ่านเพื่อยืนยันตัวตนเสียก่อน ซึ่งการที่จะต้องมานั่งใส่รหัสผ่านนี้ก็อาจทำให้เสียเวลาในการโอนจนไม่อยากจะนำเงินไปใช้ได้เหมือนกัน ดังนั้นในการที่จะใช้แอปให้ได้ผลก็ต้องไม่ลืมที่จะไปตั้งค่าฟีเจอร์นี้ตั้งแต่แรกเริ่ม

3. แบ่งเก็บเงินให้พอดี

    หลายครั้งที่การออมเงินไม่ได้ผลนั้นอาจเป็นเพราะว่าเราเก็บเงินมากจนเกินความสามารถ จนไปเบียดเบียนค่าใช้จ่ายประจำวัน ทำให้สุดท้ายแล้วในช่วงปลายเดือนเราก็จำเป็นที่จะต้องดึงเงินเก็บออกมาใช้ จนกลายเป็นว่าไม่มีเงินเก็บเหมือนเดิม ดังนั้นเคล็ดลับในการใช้แอปออมเงินให้ได้ผลนั้นก็คือเราจะต้องแบ่งเงินเก็บให้พอดี เพราะแม้เพียง 10-20 บาทก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเก็บเงินได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเก็บเงินแต่น้อยแล้วค่อย ๆ สะสมไปเรื่อย ๆ เมื่อวันไหนที่มีเยอะก็จึงค่อยออมให้เยอะขึ้น แบบนี้จะช่วยให้การออมเงินนั้นได้ผลและยั่งยืนมากกว่า

4. ทำตารางการออมเงิน

    อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะคอยเตือนความจำได้ก็คือการทำตารางการออมเงินแบบของตัวเองขึ้นมา เช่น ออมวันละ 5-10 บาท หรือออมเดือนละ 500 บาท เพื่อให้เราได้เห็นภาพชัดเจนว่าเราออมเงินไปได้แล้วอย่างไรบ้าง จะช่วยกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจในการใช้แอปออมเงินและช่วยให้ไม่ลืมที่จะออมเงินอยู่เสมออีกด้วย