ต้นสังกัดแจงไม่ได้พักงาน ? "BTS" ประกาศพักงานวงไร้กำหนด ทำแฟนคลับทั่วโลกช็อก !

2022-06-15 12:00:29

ต้นสังกัดแจงไม่ได้พักงาน ? "BTS" ประกาศพักงานวงไร้กำหนด ทำแฟนคลับทั่วโลกช็อก !

Advertisement

ทำแฟนคลับช็อก - หุ้นร่วงระนาว ต้นสังกัดปรี่ยันไม่ได้พักงาน หลัง BTS ประกาศพักงานวงไม่มีกำหนดอย่างเป็นทางการกลางรายการ หมายมุ่งโฟกัสงานโซโลเดี่ยวของแต่ละคน ณ ช่วงนี้ 
 

เป็นข่าวที่ช็อกโลกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ แฟนคลับของวงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง BTS ที่ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา สมาชิกวงได้มีการประกาศผ่านรายการว่าได้ตัดสินใจพักงานวงอย่างไม่มีกำหนด และจะมุ่งไปที่งานโซโลเดี่ยวของแต่ละคนเอง

ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยผ่านคลิปชื่อ Real BTS Dinner ในช่องยูทูบ BANGTANTV ซึ่งจะเป็นช่วงที่สมาชิกวงจะมาร่วมเฉลิมฉลองเดินเนอร์มื้อเย็นเนื่องในโอกาสเดบิวต์ครบ 9 ปี และพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงการแผนงานในอนาคต แต่แล้วสมาชิกของวงคนหนึ่งได้บอกว่า จะพักงานของวงอย่างเป็นทางการอย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้สมาชิกแต่ละคนได้มุ่งทำงานโซโลเดี่ยวของตัวเองเพื่อไปเผชิญกับประสบการณ์ใหม่ และพวกเขาจะกลับมาอย่างแน่นอนสักวันหนึ่ง พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการแยกวงอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลยืนยันชัดแล้วว่า สมาชิกของ BTS ได้แยกกันอยู่เป็นการส่วนตัวแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้แล้วสมาชิกวงก็ได้ช่วยกันย้ายของออกจากหอรวมไปแล้ว

ภายหลังจากมีข่าวดังกล่าวออกมาก็ทำให้แฟนๆ ตกใจกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้หุ้นของ HYBE บริษัทต้นสังกัดของ BTS ร่วงระนาวไปถึง 27 เปอร์เซ็นต์ เมื่อ 10.40 น. ตามเวลาเกาหลีใต้ นับถึงขณะนี้หุ้น HYBE ราคาลดลงเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์แล้ว และเดินหน้าสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เปิดซื้อขายในเดือนตุลาคม 2563 มูลค่าตลาดหายไป 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

งานนี้ ทาง HYBE ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า "BTS ไม่ได้ยุติงานวง และสมาชิก เพียงแต่จะเริ่มทำงานเดี่ยวมากขึ้นในช่วงนี้เท่านั้นเอง"