"อนุทิน"ไม่กังวลซักฟอกขอเล่นในเกม

2022-06-15 10:17:12

"อนุทิน"ไม่กังวลซักฟอกขอเล่นในเกม

Advertisement

"อนุทิน"ไม่กังวลซักฟอก ขอให้เล่นในเกม  อย่าเป็นข้อมูลเท็จ

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 65 ที่รัฐสภา มีการประชุม ส.ส.พรรคภูมิใจไทย(ภท.)โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรค ทั้งนี้ นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการประชุมตามปกติของพรรค ที่จะมีการประชุมในช่วงเช้าก่อนเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อกำหนดแนวทาง และรับฟังความเห็นของส.ส. ซึ่งไม่มีเรื่องของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ อยู่ในวาระการประชุมพรรค

เมื่อถามว่า คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) มีมติไม่รับร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม (ฉบับที่) พ.ศ. ... ที่เสนอโดยพรรคก้าวไกล ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะโหวตไม่รับด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องโหวตตามมติวิปรัฐบาล ซึ่งเนื้อหาในร่างเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีส.ส.บางท่านที่มีข้อจำกัดด้านศาสนา ขณะเดียวกันก็มีคนรุ่นใหม่ จึงต้องหาจุดลงตัวในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามการลงมติเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. เพียงแต่เรามีการหารือกันก่อนร่วมประชุม ไม่ใช่ว่าจะโน้มน้าวกันทุกเรื่อง

ต่อข้อถามว่า ในช่วงบ่ายพรรคฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล คาดว่าแนวโน้มจะมีชื่อด้วย นายอนุทิน กล่าวติดตลกว่า แค่แนวโน้มหรือ เหมือนจะจองซีท (ที่นั่ง) ไว้แล้ว ก็ไม่เป็นไร มั่นใจว่าสามารถชี้แจงได้ มองว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้คลายข้อสงสัยในการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องต่อสาธารณชน ตนจะได้ชี้แจงโดยใช้ข้อมูลที่ถูกต้องอย่างเต็มที่

“ข้อกล่าวหานั้นจริงหรือเท็จ ผมจะได้ใช้โอกาสนี้ชี้แจง ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขที่ผมดูแลอยู่ ผมก็ทำงานร่วมกับข้าราชการทุกคน และผมก็ลงไปดูทุกเรื่องที่เป็นงานกระทรวงสาธารณสุข จึงมั่นใจว่ามีคลังข้อมูลมากเพียงพอที่จะตอบข้อสงสัยได้ ซึ่งไม่น่ากังวลอะไร ขอให้เล่นอยู่กันในเกม อย่าเป็นข้อมูลที่เป็นเท็จมาก เพราะถ้าเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้องก็จะมีความเสียหายได้ ” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า ยังมั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การทำงานระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล เป็นการทำทำบนสปิริตของคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยเอาประชาชนเป็นหัวใจ เอาบ้านเมืองเป็นศูนย์กลาง ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามนั้น