ชวนเที่ยวชม “ทิวลิป-ลิลลี่” ชุดสุดท้าย ก่อนหมดหนาวปีนี้

2018-01-08 12:25:22

ชวนเที่ยวชม “ทิวลิป-ลิลลี่” ชุดสุดท้าย ก่อนหมดหนาวปีนี้

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความสวยงามของดอกทิวลิป และดอกลิลลี่ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งภายในอุทยานฯ เป็นชุดสุดท้าย ก่อนจะหมดหนาวปีนี้


เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากดอกทิวลิปชุดสุดท้ายของปี 2561 จำนวน 4,000 พันดอกหลากสีสันจากโครงการหลวงปางดะ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำลงมาปลูกในสวนของประเทศเนเธอร์แลนด์ เพิ่มเติมจากงานพืชสวนโลก เมื่อปลายปีที่แล้วจำนวนกว่า 1.5 หมื่นต้น ขณะนี้ต้นเก่ากำลังเบ่งบาน และต้นใหม่ที่มีดอกตูมก็ค่อยๆ บานต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือน ม.ค. รวมไปถึงดอกไม้เมืองหนาวอีกหลายชนิดที่กำลังบานสะพรั่งสวยงามเต็มพื้นที่อยู่ในขณะนี้


ขณะเดียวกันในส่วนของดอกลิลลี่ที่นำมาปลูกร่วม ก็กำลังออกดอกสีขาวและสีชมพูสดใส ส่งกลิ่นหอมหวนชวนให้นักท่องเที่ยวต้องแวะถ่ายภาพเซลฟี่ความสวยงามของดอกชุดสุดท้ายของปีนี้กันไว้ ก่อนที่สภาพอากาศที่เริ่มร้อนขึ้นจะกระทบต่อพรรณไม้เมืองหนาว ทำให้ดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานเริ่มโรยราเร็ว หากใครที่ยังไม่ได้เข้าไปชื่นชมคงต้องเร่งรีบเพราะคาดว่าอีก1-2 สัปดาห์ หากสภาพอากาศไม่กลับมาหนาวจัดอีกครั้ง ก็จะทำให้แปลงทิวลิปและลิลลี่แห้งเหี่ยวไปตามสภาพอากาศที่ร้อนนั่นเอง 


แท็กที่เกี่ยวข้อง