สหรัฐเย็นยะเยือก หนาวกว่าบนดาวอังคาร

2018-01-08 11:35:08

สหรัฐเย็นยะเยือก หนาวกว่าบนดาวอังคาร

สหรัฐวัดอุณหภูมิบนเทือกเขาวอชิงตัน ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์ ติดลบ 39 องศาเซลเซียส หนาวเย็นกว่าพื้นผิดบนดาวอังคาร


ภาพ Thomson Reuters

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.สถานีอุตุนิยมวิทยาบนเทือกเขาวอชิงตัน ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์ เผยแพร่คลิปวิดีโอชุดใหม่เกี่ยวกับสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุดบนเทือกเขาแห่งนี้ ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า เป็นสถานที่ที่หนาวเย็นที่สุดเป็นลำดับที่ 2 บนโลกใบนี้ โดยคลิปวิดีโอชุดนี้ ถ่ายจากสถานีอุตุนิยมวิทยาบนเทือกเขาวอชิงตัน เมื่อวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่บันทึกอุณหภูมิที่มีกระแสลมแรง ได้อยู่ที่ติดลบ 39 องศาเซลเซียส เฉพาะอุณหภูมิเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อยู่ที่ติดลบ 38 องศาเซลเซียส

Advertisementสำนักข่าวในภูมิภาค ชี้ว่า อุณหภูมิบนพื้นผิวของดาวอังคาร จะรู้สึกว่าอุ่นกว่าด้วยเมื่อเปรียบเทียบกัน ซึ่งเป็นการอ้างข้อมูลจากยานสำรวจดาวอังคาร "คิวริออซิตี" ในคลิปวิดีโอ บอกด้วยว่า ขณะถ่ายคลิปนี้ ความเร็วลมที่จุดศูนย์กลางสูงสุด 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 


ภาพ EDUARDO MUNOZ ALVAREZ / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP


Advertisementภาพ HO / SPANISH ARMY'S EMERGENCY UNIT UME / AFP

เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศ แถลงเมื่อวานนี้ว่า สภาพอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าถล่มสหรัฐตั้งแต่ปีใหม่ จะเกิดขึ้นอีกหนึ่งวัน คาดว่า ภาวะอากาศที่เรียกว่า "บอมบ์ ไซโคลน" ที่รุนแรงถึงขั้นทำให้ อีกัวนา แข็งตายตกลงมาจากต้นไม้ในรัฐฟลอริดา จะสิ้นสุดลงในวันนี้


ภาพ CESAR MANSO / AFPแท็กที่เกี่ยวข้อง