ตร. นำตัว "จ.ส.อ." ฆ่าครูสาวทำแผน

2022-06-10 21:35:01

ตร. นำตัว "จ.ส.อ." ฆ่าครูสาวทำแผน

Advertisement

ตร. นำตัว "จ.ส.อ." ฆ่าครูสาวทำแผน อ้างถูกทำร้ายก่อนเลยบันดาลโทสะ  ด้านพ่อไม่โกรธแค้น หลังชดใช้กรรมขอให้กลับตัวเป็นคนดี

จากกรณีที่กรณีญาติ และเพื่อนๆ ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพตามหา น.ส.วนิดา อ่วมเทศ หรือ "ครูหนิง" อายุ 40 ปี  อาชีพครู กศน.บ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หายตัวไป พร้อมรถกระบะสีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บพ 9114 เพชรบุรี เมื่อวันที่ 26 พ.ค.65 ที่ผ่านมา รวมกว่า 15 วัน กระทั่งมาพบเป็นศพถูกฆ่าถ่วงน้ำไว้ในบ่อน้ำ ภายในสวนกล้วย พื้นที่หมู่ 1 ต.ดอนยาง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 9 มิ.ย. โดยผู้ก่อเหตุ คือ จ.ส.อ.สุรินทร์ พรามน้อย อายุ 38 ปี ทหารค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน เพื่อนสนิทครูหนิง

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.65   นายวาที อ่วมเทศ พร้อมด้วย นางลออ อ่วมเทศ บิดาและมารดาของ น.ส.วันดี อ่วมเทศ พี่สาว พร้อมญาติและเพื่อนครู เดินทางมาดูศพที่วัดถ้ำแก้ว สถานที่เก็บรักษาศพของมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี โดยนายวาที เปิดเผยว่า ไม่โกรธแค้นคนฆ่าลูกเพราะสูญเสียลูกไปแล้วก็เอากลับคืนมาไม่ได้ จะโกรธแค้นก็ไม่มีประโยชน์อะไร ให้เขาไปรับใช้กรรมที่ทำมา และหลังจากที่เขาชดใช้กรรมแล้วก็ขอให้กลับตัวเป็นคนดี


ขณะเดียวกัน ภายหลังจากที่ทหารพระธรรมนูญทำการสอบสวน จ.ส.อ.สุรินทร์ ที่ สภ.แก่งกระจาน เสร็จสิ้นแล้ว ทางตำรวจได้นำตัว จ.ส.อ.สุรินทร์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกเป็นบ้านเช่าของครูหนิง อยู่ในซอยตรงข้ามกับที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน ซึ่งเป็นพื้นที่หมู่บ้านจัดสรรเป็นจุดที่ทะเลาะกันรุนแรงในครั้งแรกคืนวันที่ 26 พ.ค. 65  โดยผู้ก่อเหตุหวั่นว่าชาวบ้านจะได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทจึงนำตัวครูหนิงขึ้นรถกระบะของครูหนิง ขับออกมาเพื่อเคลียร์ปัญหา จนกระทั่งถึงกลางทางซึ่งเป็นจุดที่ 2 ของการทำแผน ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าครูหนิง เอามีดและขวดจะทำร้ายก่อน จึงบันดาลโทสะใช้มือบีบคอจนแน่นิ่ง ก่อนหยิบขวด และมีดปาทิ้งออกไปนอกรถ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าริมทาง จากนั้นขับรถพาร่างครูหนิง มาถึงสะพานคอละออม เขตพื้นที่ อ.ท่ายาง จุดที่สาม เป็นจุดที่หยิบโทรศัพท์มือถือของครูหนิงปาทิ้งลงไปในแม่น้ำเพชร ก่อนขับรถนำร่างของครูหนิงไปอำพรางศพซ่อนไว้ในบ่อน้ำภายในไร่ของตัวเอง ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.ดอนยาง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ดังกล่าว

ทั้งนี้ญาติของครูหนิง ระบุว่า ผู้ต้องหามีครอบครัวอยู่แล้วในพื้นที่หัวหิน แต่ญาติไม่ทราบว่าครูหนิงมีความสัมพันธ์กับผู้ต้องหาหรือไม่ เนื่องจากครูหนิงเป็นคนที่ไม่ชอบเผยเรื่องส่วนตัวกับใคร อีกทั้งญาติติดใจในเรื่องที่ผู้ต้องหานำรถไปจำนำที่อู่และไม่ปักใจเชื่อว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว