เรื่องทายาทรอไปก่อน "แพนเค้ก - สารวัตรหมี" เปิดในหลังจูงมือเข้าประตูวิวาห์

2022-06-10 15:55:06

เรื่องทายาทรอไปก่อน "แพนเค้ก - สารวัตรหมี" เปิดในหลังจูงมือเข้าประตูวิวาห์

Advertisement

นับเป็นเรื่องราวดีๆของนางเอกเรื่องราวดีๆระหว่าง"แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" กับ "สารวัตรหมี พ.ต.ท ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์" โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทั้งคู่ได้เข้าสู่พิธีวิวาห์สวมแหวนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทั้งสองได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกในวันสำคัญนี้ว่า


ถามถึงบรรยากาศในวันนี้?

แพนเค้ก : เรื่องราวดีๆค่ะ(หัวเราะ) เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากค่ะ เพราะมองไปทางไหนเจอคนที่เรารัก คนที่เรารู้จัก บางคนไม่ได้เจอกันนานมาก ทุกคนก็มาร่วมแสดงความยินดีกัน ก็เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆ และเป็นความตั้งใจจริงๆที่อยากได้บรรยากาศแบบนี้ ที่มีหลานๆ คุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆทุกคน รวมถึงพี่ๆสื่อมวลชนที่มาอยู่ในโมเม้นต์วันนี้ค่ะ 

ได้นอนกี่ชั่วโมง?

แพนเค้ก : 2 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ เราก็มาเห็นสถานที่จากที่เห็นแค่เพียงแปลนภาพ จนมาเห็นเป็นของจริงทั้งภูเขา ต้นไม้ ได้นั่งมองอยู่พักใหญ่ๆเหมือนกันค่ะ จนได้มาเห็นสมบูรณ์อีกทีก็ตอนเช้าเลยค่ะ 

จากวันแรกจนถึงวันนี้?

พี่หมี : ครับ ดีครับ เราได้เรียนรู้กันมาตลอด ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเรียนรู้จากนี้ไปก็ไม่น่าจะมีอะไรยากเกินกว่าที่ผ่านมาแล้ว เพราะเราได้เรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างมาเยอะแล้ว สิ่งที่ยากต่อไปมันไม่ใช่แค่การตัดสินใจของเราคนเดียว แต่เป็นการตัดสินใจของเราสองคนร่วมกัน และพร้อมท่ีจะเดินไปพร้อมๆกันครับ

ถามถึงคำอวยพรจากผู้ใหญ่?

แพนเค้ก : คุณแม่ก็แสดงความยินดี ก็ให้รักและให้อภัยซึ่งกันและกันส่วนของพี่หมีก็มีแค่คำเดียวแค่คำว่า

พี่หมี : ครับ (หัวเราะ)

แพนเค้ก : จริงๆเราก็ต้องใช้ความเข้าใจกันในทุกๆเรื่อง เป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ให้พรมาโดยตลอด แม้แต่เรื่องการคาดหวัง คือถ้าเราให้ร้อยก็อย่าคาดหวังว่าจะได้กลับมา ให้ทำด้วยใจ ทำให้จริงๆค่ะ และต้องอดทนกับทุกๆอย่างที่จะเกิดขึ้น ไม่รู้ว่าเราจะเจอกับอะไรอีก เราได้รับพรมากมายจริงๆทั้งจากสองครอบครัวและผู้ใหญ่หลายๆท่านที่เราได้กราบไปเมื่อเช้านี้ครับ 

พี่หมี : ก็ต้องใช้ความเข้าใจ คุยกันให้มากขึ้น มีอะไรก็อย่าใช้อารมณ์ ให้มีเหตุผลมีสติ และสิ่งที่ผู้ใหญ่อวยพรไว้อย่างเยอะเลยและก็ต้องจำไว้เลยคือ ครับ (หัวเราะ) เท่านั้นเองครับแล้วทุกอย่างจะราบรื่น 


แม่หน่อยฝากลูกสาวคนนี้ไว้อย่างไรบ้าง?

พี่หมี : ฝากให้ช่วยดูแลอย่างดีที่สุด และซึ่งเป็นความตั้งใจของผมอยู่แล้วที่จะดูแลเค้าให้ดีที่สุด 

ทางครอบครัวพี่หมีฝากอะไรเราบ้าง?

แพนเค้ก : ฝากดูแลลูกหมีของแม่ด้วย(หัวเราะ) เราก็คะๆ คือช่วยกันดูแลซึ่งกันและกันดีกว่า อะไรที่ขาดก็เติม อะไรที่มากไปก็ลดลง ไม่มีใครเพอร์เฟคร้อยเปอร์เซ็น ก็พยายามบาลานซ์กันให้มากที่สุดค่ะ

ถามถึงเรื่องที่พี่หมีเซอร์ไพรส์คุกเข่าเมื่อเช้านี้?

พี่หมี : จริงๆเป็นโมเมนต์ที่เซอร์ไพรส์พ่อแม่ด้วยการเข้าไปกราบ มันก็เป็นอะไรที่น่าจะตกใจพอสมควรเนอะ(หัวเราะ) บรรยากาศทุกอย่างมันอาจทำให้เรารู้สึกว่าอันนี้ดีกว่า ก็อยากจะให้เค้าได้รับทราบว่าเราจะดูแลเค้าไปตลอด ในเวลาที่ผมสามารถทำได้และมีพลังอยู่

แพนเค้ก : เซอร์ไพรส์ๆที่คุยกันไว้อีกแบบนึง พอถึงเวลาก็อีกแบบนึง 

วางแพลนมีทายาทเลยมั้ย?

พี่หมี : สักพักดีกว่า(หัวเราะ) 

แพนเค้ก : ตามนั้นดีกว่า(หัวเราะ) ต้องดูที่จังหวะเวลาค่ะ มันไม่ใช่อะไรที่กะเกณฑ์ได้เนอะ ตอนนี้มีงานต้องทำ คงอีกสักระยะหนึ่งค่ะ 

เรือนหอ?

แพนเค้ก : เนื่องจากตอนนี้เราอยู่กันใกล้ๆอยู่แล้วค่ะ ก็ไปๆมาๆ อาจมีการรีโนเวทที่เราอยู่กันค่ะ ค่อยเป็นค่อยไป เราก็ไม่ได้อยากให้อะไรแตกต่างไปจากเดิม จากที่เราเป็นอยู่ค่ะ ก็ค่อยๆปรับกันไปในบางส่วนค่ะ

เรียกว่าแพนยังรับงานเหมือนเดิม?

แพนเค้ก : เรียกว่าจัดสรรเวลาให้มากขึ้นดีกว่า เป็นอีกบทบาทหน้าที่ที่เราต้องทำค่ะ ก็จะพยายามจัดสรรให้ดีที่สุดค่ะ 


ถามถึงสินสอดทองหมั้น?

พี่หมี : อันนี้ขออนุญาตเป็นส่วนภายในครับ(ยิ้ม)

แพนเค้ก : เป็นสองครอบครัวที่เราคุยกันครับ ก็แฮปปี้สำหรับเราทั้งสองฝ่ายค่ะ(ยิ้ม)

คำมั่นสัญญาที่เราต่างให้กัน?

พี่หมี : ก็คือผมสัญญาไว้ว่าจะดูแลให้ดีที่สุด และจะดูแลกันตลอดไปครับ ผมพูดบนเวทีว่าทุกโมเม้นต์ทุกนาทีมีค่ามากๆ เราก็จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดครับ 

แพนเค้ก : เราคงใช้ความเข้า การพูดคุยเพื่อให้ทุกอย่างดีที่สุด ตราบเท่าที่เราจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขแบบนี้ ก็ให้เราประคับประคองทุกสิ่งทุกอย่างด้วยกำลังกายกำลังใจ

เราประทับใจอะไรกันบ้าง?

แพนเค้ก : หลายอย่างค่ะ เหมือนมีหลายคนอยู่ในคนเดียว เรียกว่าเสมอต้นเสมอปลายค่ะ ตั้งแต่เเรกที่เจอกัน เราพยายามที่จะปรับจูนให้กันและกันค่ะ มันก็พยายามหาสมดุลมาตลอด เราก็เชื่อมั่น เราแฮปปี้ที่ได้อยู่ข้างค่ะ 

พี่หมี : เค้าเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดผมและครอบครัวผม เป็นคนที่ตั้งใจเสมอต้นเสมอปลายที่จะดูแลผม ถึงแม้งานเค้าจะหนักก็ไม่ละทิ้งในรายละเอียด เค้าเป็นคนเรียบง่าย และมีพื้นฐานในเรื่องจิตใจที่ดีรับ

ทริปฮันนีมูน?

แพนเค้ก : ตอนแรกก็จะขึ้นเหนือเพื่อที่จะได้พัก และทำบุญในวัดที่เราคุ้นเคยและไปกันบ่อยๆ ก็คงต้องดูเวลาค่ะ

งานฉลองมงคลสมรสจะมีเมื่อไหร่?

แพนเค้ก : แพลนว่าน่าจะอีกประมาณ 3 เดือนค่ะ เดี๋ยวค่อยมาดูว่าจะวันไหน สถานที่ รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันค่ะ