"ธรรมนัส" เตือน รมต.พปชร.โดนซักฟอกน่าห่วงทุกคน

2022-06-10 14:31:00

"ธรรมนัส" เตือน รมต.พปชร.โดนซักฟอกน่าห่วงทุกคน

Advertisement

"ธรรมนัส" เตือน รมต.พปชร.โดนซักฟอกน่าห่วงทุกคนยกเว้น "บิ๊กป้อม" 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.65  โรงแรมรอยัลริเวอร์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย(ศท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่2 ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรายบุคคลว่า ยังเหมือนเดิมคือดูสาระสำคัญของผู้ถูกอภิปราย ว่าถูกยื่นอภิปรายในประเด็นใดบ้าง อันไหนที่จัดเช่นว่าฉ้อราษฎร์บังหลวง เราไม่ให้ผ่านแน่นอน และ คุยกับส.ส. 18 คนของพรรคมาตลอดถึงประเด็นนี้

ต่อข้อถามว่าฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีประมาณ 10 คน โดยในจำนวนนี้มี 3ป.รวมอยู่ด้วยว่า ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่เห็นรายชื่อผู้ถูกอภิปรายขณะนี้ มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯรวมอยู่ด้วย เห็นว่าในฐานะรองนายกฯไม่ได้ดูกระทรวงใดเลย ดังนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงใดควรจะรับผิดชอบ ส่วนพล.อ.ประวิตร ดูแลแค่ภาพกว้าง เมื่อถามย้ำว่าถึงอย่างไรก็จะโหวตไว้วางใจพล.อ.ประวิตร ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ต้องดูก่อน และเชื่อมั่นตลอดเวลาที่รู้จัก พล.อ.ประวิตรมา ไม่ใช่คนแบบที่สื่อหลายสำนักเข้าใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วรัฐมนตรีของ พปชร.คนอื่นๆจะลงมติอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า บอกตามตรงว่าทุกคนน่าเป็นห่วงหมดยกเว้น พล.อ.ประวิตร  ส่วน ศท. มีมารยาทไม่อภิปรายแต่จะดูว่าฝ่ายค้านอภิปรายอย่างไรอออเมื่อถามว่าช่วงนี้ได้คุยกับพล.อ.ประวิตร และเป็นห่วงการอภิปรายยไม่ไว้วางใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า"ได้คุยบ้าง ท่านบอกว่าปีสุดแล้วก็ปล่อยเสรี

แท็กที่เกี่ยวข้อง