"เสรีพิศุทธ์"จองกฐิน "บิ๊กตู่" คนเดียว

2022-06-10 11:33:19

"เสรีพิศุทธ์"จองกฐิน "บิ๊กตู่" คนเดียว

Advertisement

"เสรีพิศุทธ์"ลั่นอภิปราย "บิ๊กตู่" คนเดียว ไล่ไม่ไปสักที

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นญัตติในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เพื่อให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบญัตติก่อนส่งให้ ครม. รับทราบ คาดว่าการอภิปรายจะมีขึ้นช่วงต้นเดือน ก.ค. ในส่วนของตนจะอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม คนเดียว เพราะไล่ไม่ไปเสียที สิ่งที่ตนได้เห็น ได้ฟัง เวลาลงพื้นที่คือชาวบ้านถามว่าเมื่อไหร่ พล.อ.ประยุทธ์จะไป

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าการอภิปรายครั้งนี้จะล้มรัฐบาลได้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เรามั่นใจ แต่มือเขามากกว่าแถมมีกล้วยอีก มติที่ออกมาตอนพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ที่ผ่านมา ถ้าไม่มีกล้วยไม่ผ่านแน่นอน ตอนนี้สภาฯ เสียหายหมด รับกล้วยรับอะไรกัน งานก็ไม่ทำ เขาคงคิดว่าครั้งสุดท้าย หากล้วยไว้กินก่อนตอนแก่ ก่อนอภิปรายงบก็ร่อแร่ พรรคเศรษฐกิจไทยก็ไม่เอา แต่ก็ยังมายกมือให้ ไว้ใจไม่ได้  ปากก็พูดไปแบบนั้น แต่พอตัดสินใจก็กลับไปเหมือนเดิม ต้องเอาอย่างผมตรงไปตรงมา

เมื่อถามว่า หากการอภิปรายครั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ผ่านไปได้ แสดงว่าจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า มีประเด็นว่าพล.อ.ประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปีแล้วหรือไม่ ที่จริงหากเป็นนายกฯ 2 สมัยก็ครบ 8 ปีแล้ว แต่ยังดื้อด้าน ชอบทำสถิติหรือ จอมพล ป. พิบูลสงคราม อยู่ 8 ปี แต่พล.อ.ประยุทธ์จะเอา 12 ปี ดังนั้น จะครบเทอมหรือไม่ ตนไม่อยากพูด บ้านเมืองเรามีปัญหาได้คนแบบนี้มาปกครอง ก็อย่าไว้ใจเขามาก มาอยู่ฝั่งประชาธิปไตยกันบ้าง