เผยภาพตำรวจอีก 2 นายถ่ายคู่ “เสก” แขวะจะโดนย้ายหรือไม่!?

2018-01-07 17:55:38

เผยภาพตำรวจอีก 2 นายถ่ายคู่ “เสก” แขวะจะโดนย้ายหรือไม่!?

ผู้การฯ ตำรวจเมืองคอนเผย “เสก”โทรชวนตนเองไปร่วมกินเลี้ยงด้วย แต่เห็นว่าไม่เหมาะสมจึงไม่ไปร่วม เตรียมสรุปผลสอบ 2 นายตำรวจนั่งร่วมงานเลี้ยง ส่วนคดี “เสก” รอผลพิสูจน์ปืนเพื่อส่งฟ้องเร็วๆนี้ เผยภาพ 2 ตำรวจสายตรวจถ่ายคู่ “เสก”ในวัดพระมหาธาตุเมืองคอน แขวะอย่างนี้โดนลงโทษด้วยไหม?เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราชได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังแถลงข่าวผลงานกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ถึงเรื่องความคืบหน้าในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชและพ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชซึ่งเป็น2นายตำรวจนครศรีธรรมราชที่ไปนั่งสังสรรค์กับ “เสก โลโซ” ที่ร้านอาหาร “อีสานบ้านสวน” ถ.วัดโบสถ์ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมาจนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปแล้ว และเมื่อครบ 3วันก็จะมีการรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมายังตน

“หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมีมูลก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน แต่ถ้าทั้งสองนายตำรวจยอมรับสารภาพก็จะสามารถลงโทษทางวินัยตำรวจทั้งสองนายได้ทันที แต่ถ้าทั้งสองนายเขาไม่รับสารภาพก็ต้องสืบสวนเพิ่มเติม และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายซึ่งจะต้องสืบสวนต่อไป”พล.ต.ต.วัยไชย กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีตำรวจทั้งสองนายเป็นนายตำรวจที่มีผลงานและขยันขันแข็งในการทำงานจะทำให้เสียขวัญมากน้อยเพียงใด พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า ตนก็ทราบดีว่า นายตำรวจทั้งสองนายเป็นคนทำงานดีมาก มีรางวัลเยอะแยะมากมาย แต่เป็นเรื่องของความประพฤติ เรื่องของความเหมาะสม และเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึงหรือคาดไม่ถึงมากกว่าว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ก็ต้องดูผลของการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่า จริงๆแล้วในคืนดังกล่าว “เสก” ยังมีการโทรศัพท์มาชวนท่านผู้การ ฯไปร่วมกินเลี้ยงด้วยใช่หรือไม่ พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่ามีโทรหาตนครับ เป็นการโทรประสานมาหาตนชวนตนด้วย แต่ตนมองว่าด้วยสถานะของ “เสก” การเป็นผู้ต้องหา จึงไม่เหมาะสมที่จะไปร่วม และผมไปไม่ได้อยู่แล้ว

ส่วนกรณีที่ “เจ๊ดา” เจ้าของร้านอีสานบ้านสวนบอกว่าไปคนละครั้ง ไม่ได้ไปพร้อมกัน แต่ “เสก” ไลฟ์สดบอกว่าไปครั้งเดียวกันและตั้งใจที่จะเลี้ยงขอบคุณที่ตำรวจทั้งสองดูแลตนเป็นอย่างดี พล.ต.ต.วันไชยตอบว่า เรื่องนี้ต้องดูผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่เท่าที่ผมได้รับรายงานมาเบื้องต้นไปกันคนละที ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปนั่งสังสรรค์และไม่ได้ไปคุยเรื่องคดีของ “เสก” เลย แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงออกมาก่อนก็แล้วกันว่าสรุปแน่ชัดว่าเป็นอย่างไร


ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าในคดีของ “เสก” จะส่งฟ้องวันไหน พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่า ในขณะนี้ทุกอย่างพร้อมหมดแล้วรอผลการตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกระสุนปืนกับอาวุธปืนที่ยึดมากับปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้ 9 ปลอกในที่เกิดเหตุที่ใช้ยิงขึ้นฟ้า และตำรวจเก็บมาเป็นหลักฐาน ซึ่งเมื่อผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานออกมาวันไหนแล้วก็จะส่งฟ้อง “เสก” ทันที คาดว่าจะในเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีที่เกิดขึ้นได้มีการวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในวงการตำรวจต่างมองว่าคำสั่งของ ผบ.ตร.นำไปสู่ความขัดแย้ง แตกแยกในสังคมมากขึ้น และขัดกับหลักสิทธิมนุษยชน เพราะนักการเมืองที่ถูกดำเนินคดีจำนวนมาก แม้แต่ในส่วนของ ครม.ปัจจุบันก็ถูกกล่าวหาหลายคน ดังนั้นบิ๊กตำรวจหรือข้าราชการที่เคยถ่ายรูปกับคนเหล่านั้นก็ต้องมีความผิดไปด้วย นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถ จยย.อีก 2 นายที่ไปปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยร่วมกับ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.ในช่วงที่คณะของเสก มากราบไหว้พระบรมธาตุ ฯ และสถูปอัฐิสมเด็จพระเจ้าตากสิน ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เมื่อเช้าวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา และตำรวจทั้งสองนายถ่ายรูปคู่กับเสกด้วย จึงมีการตั้งเป็นประเด็นว่า ตำรวจทั้งสองนายนี้จะโดนลงโทษเหมือน พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย หรือไม่

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง