"นิโรธ"เมินยุทธการฝ่ายค้าน "เด็ดหัว สอยนั่งร้าน"

2022-06-09 18:13:25

"นิโรธ"เมินยุทธการฝ่ายค้าน  "เด็ดหัว สอยนั่งร้าน"

Advertisement

ประธานวิปรัฐบาลเมินยุทธการ  "เด็ดหัว สอยนั่งร้าน" ลั่นอาจมีเซอร์ไพร์สกว่าโหวตงบปี 66 

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.65 ที่รัฐสภา นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านประกาศยุทธการ "เด็ดหัวสอยนั่งร้าน" ยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล จำนวน 10 คน โดยมีชื่อของ  3ป. รวมอยู่ด้วย ว่า ตนเชื่อมั่นว่าทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ทราบดีอยู่แล้วว่าได้ทำงานอะไรไปบ้าง ซึ่งเรื่องที่ระมัดระวังมากที่สุด คือ การทุจริต และพร้อมรับฟังเสียงท้วงติงในการทำงาน

เมื่อถามว่า มั่นใจว่าจะสามารถคุมเสียงเพื่อรักษาเก้าอี้รัฐมนตรีได้หรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ดูจากการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 วาระแรก ที่ผ่านมา ก็น่าจะทราบว่าผลออกมาอย่างไร  เราไม่จำเป็นต้องมาประสานเสียงโชว์ ไม่ต้องมาตีปี๊บอะไร ยืนยันพรรคร่วมรัฐบาลยังมั่นคงแข็งแรงอยู่และจับมือกันเหนียวแน่น เพราะฉะนั้นเสียงของรัฐบาลไม่มีอะไรน่ากังวล

เมื่อถามย้ำว่า คิดว่าจะมีเสียงเท่าไหร่ดูแลรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายได้ นายนิโรธ กล่าวว่า เหมือนเดิม แต่อาจจะเซอร์ไพร์สมากกว่าการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2566 ก็ขอให้รอดู และมองว่าการกระทำของฝ่ายค้านเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และควรให้เกียรติผู้นำของแต่ละพรรค เรายังไม่เคยไปกล่าวหาว่าอะไรหัวหน้าพรรคเขาเลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง