"อนุทิน"ชี้ ป.ป.ช.ฟัน "กนกวรรณ" ให้เป็นไปตาม ก.ม.

2022-06-09 12:08:34

"อนุทิน"ชี้ ป.ป.ช.ฟัน "กนกวรรณ" ให้เป็นไปตาม ก.ม.

Advertisement

"อนุทิน"ยังไม่ทราบเรื่อง  ป.ป.ช.ฟัน "กนกวรรณ"ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ด้านนายกฯยังไม่ได้รับรายงาน

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 65  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ พร้อมพวกบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเขต จ.ปราจีนบุรี ขณะนี้ได้รับรายงานแล้วหรือไม่ ว่า ยังจ๊ะ ยังเลย”

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า ผมไม่ทราบเรื่องเลย เพราะมัวแต่ทำงานเรื่อง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ทุกอย่างขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนในฐานะคนรู้จักกันก็ให้กำลังใจเอาข้อมูลหลักฐานต่างๆ ไปแก้ต่างให้ได้

เมื่อถามว่า ป.ป.ช.ได้มีการเอาผิดเรื่องผิดจริยธรรมร้ายแรง ซึ่งส่งผลให้ถูกพิจารณาถอดถอนออกจากตำแหน่ง นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม แต่ทุกอย่างต้องจบที่หลักฐานในเรื่องของการกล่าวหาต่างๆ ในฐานะคนรู้จักกันต้องให้กำลังใจกัน และในฐานะลูกพรรคภูมิใจไทยด้วย แต่การไปต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม พิสูจน์ข้อกล่าวหาต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่เจ้าตัวจะต้องไปดำเนินการเอง

ต่อข้อถามว่า หากศาลรับพิจารณาเรื่องจริยธรรมแล้วจะเข้าข่ายคล้ายกับคดีของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างขั้นตอนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง เป็นไปตามกฎหมาย ใครทำดีเราก็สนับสนุน ใครทำไม่ดีถึงแม้เป็นพวกกัน เราอาจมีความรู้สึกบ้างในความเป็นพวก แต่ต้องยอมรับ ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกบิลเมือง ตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบในรายละเอียด และเราคงไม่ได้ไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของใคร ที่ผ่านมานางกนกวรรณ ก็ไม่ได้มาปรึกษาอะไร

แท็กที่เกี่ยวข้อง