"ไพบูลย์"ชี้ "บิ๊กตู่"ไม่เหมาะหัวหน้า พปชร. เป็นแคนดิเดตนายกฯ ดีแล้ว (มีคลิป)

2022-06-07 17:20:35

 "ไพบูลย์"ชี้ "บิ๊กตู่"ไม่เหมาะหัวหน้า พปชร. เป็นแคนดิเดตนายกฯ ดีแล้ว (มีคลิป)

Advertisement

"ไพบูลย์"ชี้ "บิ๊กตู่"ไม่เหมาะหัวหน้า พปชร. เป็นแคนดิเดตนายกฯ ดีแล้ว เชื่อคนในพรรคปล่อยข่าวจ้องทำลายสัมพันธ์ 2 ป.

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 65  นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคว่า ไม่เป็นความจริง และยังไม่มีการพูดคุยกัน  เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้า พล.อ.ประยุทธ์ ควรมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า จะมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือ เป็นสมาชิกพรรคด้วยก็เป็นประโยชน์ และข่าวที่ระบุว่าจะมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น เป็นไปไม่ได้ และไม่เหมาะสม ท่านเหมาะกับการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค การเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เหมาะสม คงไม่มีใครเหมาะสมเท่า พล.อ.ประวิตร แล้ว

นายไพบูลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร เคยพูดไว้ในที่ประชุม ว่าจะเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร และเป็นหัวหน้าพรรคไปตลอด ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาเกิดขึ้นจาก ที่มีสมาชิกพรรค เห็นประโยชน์ของตัวเอง หวังสร้างความปั่นป่วนในพรรคพลังประชารัฐ และสร้างความขัดแย้งระหว่าง 2 ป.โดยเป็นการปล่อยข่าวผ่านสื่อมวลชน ซึ่งพรรคมีอำนาจสอบ ทั้งคนในพรรค และสื่อที่นำเสนอข่าวนี้ ส่วนบทลงโทษจะต้องดูหลังจากนี้ เพราะขณะนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร ต้องดูพยานหลักฐาน ส่วนที่ระบุว่าเป็นสมาชิกที่ออกจากพรรคแล้วกลับเข้ามา ซึ่งตรงกับนายเสกสกลนั้น นายไพบูลย์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบเดี๋ยวรอดู เมื่อถามว่า ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นส่งผลต่อคะแนนนิยมของพรรคหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ภาพรวมพลังประชารัฐกับนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งเดียวกัน ตนเชื่อว่าไม่มีปัญหา คะแนนนิยมยังดี หากเทียบกับพรรคอื่น โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ในระยะนี้มีปัญหาเยอะ เช่น ส.ส.ลงมติ สวนพรรคนั้น ตนก็มองว่าที่ประกาศว่าจะแลนfด์สไลด์  แต่ส่วนตัวมองว่า จะเป็นแลนด์ไถลมากกว่า

เมื่อถามว่า ส่วนมีรายงานข่าวว่า 2 ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ถูกพรรคเพื่อไทยดูดนั้น นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นแค่ข่าว ส่วนตัวมองว่า ส.ส.เพื่อไทย 7 คน โหวตสวนมติพรรค แบบนั้นชัดเจนกว่า