"อลอยเชียส แปง" นักแสดงจากหนังผี "ร้านของเก่า" ประสบเคราะห์ร้ายเสียชีวิต

2022-06-07 14:30:10

"อลอยเชียส แปง" นักแสดงจากหนังผี "ร้านของเก่า" ประสบเคราะห์ร้ายเสียชีวิต

Advertisement

"อลอยเชียส แปง" นักแสดงชาวสิงคโปร์จากหนังสยองขวัญเรื่อง "ร้านของเก่า" ประสบเคราะห์ร้ายเสียชีวิตจากการฝึกทหารที่นิวซีแลนด์ เมื่อปี 2562 ทิ้งผลงานการแสดงที่เพิ่งเข้าฉายในไทยเอาไว้ให้แฟนๆ ได้ชมเพิ่งเข้าฉายไปได้เพียงไม่กี่วันก็มีข่าวน่าสลดใจให้แฟนๆ หนังสยองขวัญต่างขนหัวลุก สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ร้านของเก่า" (The Antique Shop) หนังที่ร่วมสร้างระหว่างไทยกับสิงคโปร์ เป็นการผสมผสานเรื่องสยองออกมาเป็น 3 เรื่องเล่าย่อยๆ ในหนังเรื่องนี้เดียว พร้อมกับงานโปรดักชั่นและทีมงานที่มีความเป็นสากล เพราะใช้นักแสดงนำหลักๆ มาจาก 4 ชาติเลยทีเดียว โดยมีข่าวการสูญเสียหนึ่งในทีมนักแสดงที่เป็นตัวหลักของเรื่องอย่าง "อลอยเชียส แปง" ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 62

กระทรวงกลาโหมนิวซีแลนด์แถลงข่าวการเสียชีวิตของนาย Aloysius Pang ดาราชาวสิงคโปร์วัย 29 ปี ขณะเข้าฝึกในค่ายทหารของกระทรวงกลาโหมนิวซีแลนด์ โดยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะที่เขาและเพื่อนทหารกำลังซ่อมปืนใหญ่ ซึ่งปากกระบอกปืนได้เสียระดับและร่วงลงมาทับร่าง ส่งผลให้อวัยวะภายในเสียหายอย่างรุนแรง ทั้งนี้ ทางครอบครัวของ Aloysius Pang ได้เดินทางมายังนิวซีแลนด์ และได้ประกอบพิธีศพอย่างสมเกียรติไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ปี 2562กระทรวงกลาโหมของสิงคโปร์ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนักแสดงหนุ่ม พร้อมรับผิดชอบและเยียวยาตามที่ครอบครัวต้องการ และได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนอิสระเพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่เพื่อนนักแสดง และบรรดาแฟนคลับหลายคนต่างโพสต์ข้อความไว้อาลัยเขาเป็นจำนวนมาก


นอกจากนี้บริษัท Mediacopr ต้นสังกัดของ Aloysius Pang ได้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักแสดงหนุ่ม พร้อมระบุว่าละครเรื่อง 'One in a million' ที่กำลังจะออกอากาศในเดือนหน้าในสิงคโปร์ จะเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายที่ Aloysius Pang ฝากไว้ ซึ่งหนังผีเรื่อง "ร้านของเก่า" หนึ่งในผลงานของ "อลอยเชียส แปง" ที่ถ่ายทำเสร็จก่อนเกิดเหตุก็ได้ลงโรงเข้าฉายในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา สร้างความตกใจให้แก่แฟนๆ หนังสยองขวัญเป็นอันมาก โดยต่างวิจารณ์ว่าสาเหตุอาจมาจากอาถรรพณ์ของหนังเรื่องนี้หรือเปล่า ซึ่งสิ่งนี้ต้องใช้วิจารณญาณพิจารณาตามความเชื่อของแต่ละบุคคล


ภาพประกอบในวันเกิดเหตุ