"อนุทิน"เตือน รมต.แจงซักฟอกไม่ได้ตัวใครตัวมัน

2022-06-07 13:23:23

"อนุทิน"เตือน รมต.แจงซักฟอกไม่ได้ตัวใครตัวมัน

Advertisement

"อนุทิน"ลั่น รมต.ภูมิใจไทยพร้อมแจงซักฟอก พร้อมโหวตหนุนคนทำเพื่อชาติบ้านเมือง แต่ถ้าทุจริตชี้แจงไม่ได้ก็ตัวใครตัวมัน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.65 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งมีข่าวว่ารัฐมนตรีของ ภท.จะถูกอภิปรายด้วย ว่า ถ้าเป็น รมว.สาธารณสุข ก็ไม่แปลกใจ เพราะทุกวันนี้ สาธารณสุขนำอยู่แล้ว เพราะการสาธารณสุขดีจะทำให้เศรษฐกิจดี สังคมดี ทำให้เปิดประเทศได้อย่างเต็มที่ มีความปลอดภัย ก็ยิ่งทำเยอะ มันก็ยิ่งมีเรื่องเยอะ แต่มั่นใจว่า ที่ทำไปทั้งหมดถูกต้อง มาถูกทาง แล้วการทำงานมันไม่ใช่แค่รัฐมนตรีคนเดียว แต่มีบุคลากรจากหลายภาคส่วนเข้ามาเกี่ยวข้อง แพทย์ พยาบาล อสม. เขาทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ ถามว่า รมว.สาธารณสุขคนเดียวจะทำงานได้อย่างไร แต่นี่ เราได้รับการช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ อาจารย์แพทย์ ที่เข้ามาช่วยกันดูแลระบบสาธารณสุขของไทย กับรัฐมนตรีของพรรคท่านอื่น ถ้ามีการกล่าวหา เราก็พร้อมตอบ ซึ่งการอภิปรายในสภาฯ มองว่าเป็นเรื่องดี เพราะชี้แจงแล้วมีคนฟังมาก

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีการมองว่า พื้นที่ส.ส.พรรคภูมิใจไทยได้งบประมาณมากกว่าพรรคอื่น นายอนุทินตอบว่า  แสดงว่า ส.ส.ของพรรคเราทำงานหนัก ติดตามทุกข์สุขประชาชน หาทางช่วยเหลือแก้ปัญหา แบบนี้เป็นบวก เป็นเรื่องดี หากจะนำผลงานที่ทำให้กับประชาชนและมองว่าเป็นเรื่องไม่น่าไว้วางใจ คนเป็นรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ก็พร้อมที่จะตอบด้วยความมั่นใจและภาคภูมิใจ

เมื่อถามทิศทางการโหวตของ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ตอบว่า เรามี 51 เสียง นี่คือเสียงที่ยืนหยัดอยู่พรรคจะไม่มีทางที่จะน้อยไปกว่านี้ เราบอกได้แค่ว่า พรรคภูมิใจไทย มีเอกภาพ ทำนโยบายได้จริง แต่เสียง ส.ส.จากพรรคอื่นรับประกันไม่ได้ อีกทั้งเสียงของพรรคอื่นที่ไม่ได้สังกัดพรรคภูมิใจไทย ส.ส.มีเอกสิทธิ์ในการโหวต กับการโหวตให้ใคร พรรคจะดูที่การชี้แจง ถ้าตอบคำถามได้ ทำเพื่อชาติ บ้านเมือง เราก็สนับสนุน แต่ถ้ามีการทุจริต ใช้อำนาจไม่เป็นธรรม ชี้แจงไม่ได้ ก็ตัวใครตัวมัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง