“อนุทิน” ฟุ้ง ภท.เนื้อหอมเหตุอยู่ง่ายกินง่าย

2022-06-07 12:15:46

“อนุทิน” ฟุ้ง ภท.เนื้อหอมเหตุอยู่ง่ายกินง่าย

Advertisement

“อนุทิน” เผย ภท. พร้อมอ้าแขนรับคนทำงานรับใช้ชาติบ้านเมือง ระบุพรรคเนื้อหอมเหตุอยู่ง่ายกินง่าย

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.65 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งโหวตสวนมติพรรค จำนวนหนึ่งเตรียมเข้าพรรคภูมิใจไทย ว่า พรรคภูมิใจไทย ก็ยังทำงานของเรา ของพวกนี้ ยังตอบอะไรไม่ได้ ขอรอเวลาที่เหมาะสม และเป็นสิทธิของ ส.ส. ที่จะตัดสินใจ

ผู้สื่อข่าวถามถึงความกังวลต่อกระแสของพรรคเพื่อไทย นายอนุทิน กล่าวว่า การแข่งขันเป็นเรื่องธรรมดา ก็ต้องเตรียมพร้อม พรรคภูมิใจไทย ยึดถือหลักการนี้ ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไร เรากำหนดอะไรไม่ได้ ให้ประชาชนตัดสิน เราต้องหานโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง แล้วต้องเป็นสิ่งที่เราทำได้จริง ให้ประชาชนมั่นใจว่า เลือกเราแล้ว แล้วเราทำสำเร็จ ประชาชนก็จะพิจารณาเรา

เมื่อถามว่า ในอนาคตจะมี ส.ส.ย้ายเข้ามาเพิ่มหรือไม่ นายอนุทิน  กล่าวว่า  เราเป็นพรรคการเมือง ใครมีเจตนามารทำงานร่วมกัน ถ้าเห็นด้วยกับนโยบายของพรรค ทิศทางพรรค อยากทำงานให้ชาติบ้านเมือง ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เราก็เปิดกว้าง  ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าน่าจะมีการย้ายเข้ามาอีก นายอนุทิน ตอบว่า ตนไม่ทราบ พรรคภูมิใจไทย ไม่ได้มีแค่หัวหน้าพรรค แต่เรามีรองหัวหน้าพรรค มีเลขาธิการพรรค มีกรรมการบริหารพรรคที่ช่วยกันตัดสินใจ และตอนนี้ทุกท่าน ก็แยกย้ายไปทำงาน

เมื่อถามว่า ทำไม ส.ส.ย้ายออกจากพรรคอื่น แล้วเลือกสังกัดพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ตอบว่า ไม่ทราบ อาจเป็นเพราะว่าพรรคอยู่ง่ายกินง่าย ข้าวต้มและกานาฉ่ายถ้วยเดียวก็อยู่ได้

ผู้สื่อข่าวถามในช่วงท้ายว่า​โซเชียลมีเดีย​ แซวว่านายอนุทิน เป็นเจ้าของฟาร์มงู​ นายอนุทิน ย้อนถามว่า "ฟาร์มงูหรอ นึกว่าหัวงู​" ก่อนจะหัวเราะและเดินไปร่วมประชุม ครม.