เร่งล่ามือปืนบุกยิงสาวใหญ่ดับคาคาร์แคร์

2022-06-07 10:48:16

เร่งล่ามือปืนบุกยิงสาวใหญ่ดับคาคาร์แคร์

Advertisement

ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีเร่งล่า 2 มือปืนบุกยิงสาวใหญ่ดับคาคาร์แคร์

เมื่อคืนวันที่ 6 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อาวุธ ปาลีพิชัย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่บริเวณลานจอดรถคาร์แคร์ เลขที่ 124/14 หมู่ที่ 1 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี รีบตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วัฒนา เบ้าศรี ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน8 และแพทย์เวร รพ.สุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุบริเวณลานกว้างพื้นหินกรวด พบศพ  น.ส.จิตตภัส เชิดชูพงศ์เจริญ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/20 ม.3 ต.หนองไทร พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในสภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดสีดำกางเกงขายาวสึดำ รองเท้าแตะสีขาว ตรวจสอบเบื้องต้นมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณท้ายทอยจำนวน 1 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกหรือหัวกระสุน

พ.ต.อ.นิพล กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเดิมทีเคยเปิดเป็นร้านอาหารและทำเป็นคาร์แคร์ แต่ช่วงหลังได้ปิดตัวลง จากการสอบสวนนายวันชัย ประทุมเพชร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/3 หมู่ที่ 3 ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนของผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุน.ส.จิตตภัส ผู้ตายได้มาหาที่บริเวณที่เกิดเหตุเพื่อจะมาพูดคุยกันเรื่องที่จะกลับมานำที่ดินบริเวณดังกล่าว เพื่อที่จะร่วมกันทำธุรกิจใหม่ เพราะที่บริเวณด้านหน้ากำลังดำเนินการที่จะเปิดเป็นร้านขายกาแฟ และก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย เป็นชาย  2 คนเดินเข้ามาท่าทางมีพิรุธ ก่อนที่จะเดินออกไปแล้วกลับเข้ามาอีกครั้งซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ตายกำลังจะเดินไปขึ้นรถกลับบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 2 นัด จนคนตายล้มลงส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปในความมืดโดยไม่ทราบว่าใช้รถชนิดใดหลบหนี

พ.ต.อ.นิพล กล่าวต่อว่า สาเหตุคาดว่าสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับรถเช่า และยังทำอีกหลายอาชีพ ทั้งนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี และจะเชิญทางญาติและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าสอบปากคำอย่าละเอียดเพื่อเป็นข้อมูลติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป