"ไพบูลย์"โต้ข่าว "บิ๊กป้อม" ทิ้งเก้าอี้หัวหน้า พปชร.

2022-06-07 10:29:06

"ไพบูลย์"โต้ข่าว "บิ๊กป้อม" ทิ้งเก้าอี้หัวหน้า  พปชร.

Advertisement

"ไพบูลย์"โต้ข่าวบิดเบือน "บิ๊กป้อม" ทิ้งเก้าอี้หัวหน้า  พปชร.  คาดเป็นฝีมือคนที่เพิ่งเข้ามาสมัครสมาชิกพรรคใหม่

เมื่อวันที่7 มิ.ย. 65 นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในฐานะประธานคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับของพรรค กล่าวกรณีที่มีผู้ไปปล่อยข่าวให้สื่อมวลชนว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า พปชร. จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ในเดือน ส.ค.ว่า ยืนยันว่าเป็นข่าวโคมลอย บิดเบือน มุ่งหวังปลุกปั่นให้เกิดความปั่นป่วน ไม่มีความจริงแต่อย่างใด และพล.อ.ประวิตร กล่าวกับสื่อมวลชนและในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ว่าจะดูแลเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับพรรคในฐานะหัวหน้า พปชร. ตลอดไป เพื่อสร้างความมั่นใจความเชื่อมั่น และความสบายใจให้กับกรรมการบริหารและส.ส.ทุกคน

นายไพบูลย์ กล่าวต่อว่า ตนจะตรวจสอบว่าสมาชิกพรรคคนใดที่ไปปล่อยข่าวดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายกับพรรค เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสมาชิกพรรคที่เพิ่งเข้ามาสมัครใหม่ หลังจากเคยลาออกไปแล้วเพื่อจะไปจัดตั้งพรรคขึ้นใหม่และก็ไปปล่อยข่าวในลักษณะนี้ เพื่อทำให้เกิดความเสียหายกับ พปชร.เพื่อประโยชน์ของตนเองและพรรคพวก แต่เนื่องจากในขณะนั้นยังไม่เป็นสมาชิกพรรค จึงไม่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับของพรรคที่จะทำการตรวจสอบ

"ปัจจุบันบุคคลดังกล่าว ขอเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคอีกครั้งหนึ่ง แต่ยังมีพฤติกรรมเดิม คอยปล่อยข่าวในลักษณะเป็นปฏิปักษ์กับพรรค บิดเบือนมุ่งหวังปลุกปั่นให้เกิดความปั่นป่วน เพื่อให้พรรคขาดเสถียรภาพ สร้างความสับสนให้กับสังคม เสียหายต่อภาพลักษณ์ความเป็นเอกภาพของพรรค จึงต้องตรวจสอบการกระทำของบุคคลดังกล่าวว่า ในฐานะสมาชิกพรรคได้มีการกระทำที่ฝ่าฝืนหน้าที่และความรับผิดชอบต่อพรรคหรือฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามจริยธรรมของพรรคประการใดบ้าง และจะดำเนินการอื่นกับสมาชิกผู้นั้นตามอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการต่อไป”นายไพบูลย์ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง