ตร.คุมตัว "ไอ้เชิด" ข่มขืนแล้วฆ่า 2 เด็กสาวทำแผน

2022-06-06 13:11:00

ตร.คุมตัว "ไอ้เชิด" ข่มขืนแล้วฆ่า 2 เด็กสาวทำแผน

Advertisement

ตร.คุมตัว "ไอ้เชิด" ผู้ต้องหาลวงเด็กสาว 2 รายข่มขืนแล้วฆ่าเมื่อ 14  ปีก่อนทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ด้านชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์จนต้องยุติการทำแผนทันที

จากกรณีตำรวจได้จับกุมตัวนายเชิด ศรีจูม อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 90/2 หมู่ที่ 12 ต.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 319/2551 ลงวันที่ 12 ก.ย.51 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา เพื่อหากำไรหรือเพื่ออนาจาร ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 249/2551 ลงวันที่ 8 ก.ค.51 โดยจับกุมที่บริเวณขนำไม่มีเลขที่ ภายในสวนลำไย หมู่ที่ 7 ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.65 พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี  พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี  พ.ต.อ.โกศล ยามา รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี  พ.ต.อ.วรวัชร แค้มวงค์ ผกก.สภ.เขาย้อย  และกองกำลังรักษาความปลอดภัยกว่า 30 นาย นำตัวนายเชิด ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  3 จุด เริ่มจุดแรกที่ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. นายเชิดผู้ต้องหาได้ขับรถพ่วงแบบหัวลากมาจอดอยู่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์ไปหา ด.ญ.จูน (ผู้เสียชีวิต) เพื่อชวนนั่งรถไปเที่ยวด้วยกัน โดยออกอุบายว่ารถน้ำมันหมดให้มาช่วยพาไปซื้อน้ำมัน และจุดที่ 2 ห่างจากที่นายเชิดผู้ต้องหาได้จอดรถครั้งแรกประมาณ 500 เมตร ริมถนนเพชรเกษม นายเชิดผู้ต้องหาได้บังคับมีเพศสัมพันธ์กับ น.ส.แนนในรถ ซึ่งเมื่อหลังจาก นายเชิดสำเร็จความไคร่แล้วได้ใช้มือบีบคอ น.ส.แนนจนแน่นิ่งและเสียชีวิต เพื่อปกปิดความผิด

จากนั้นจากหน้าที่ตำรวจจึงได้เคลื่อนตัวไปทำแผนจุดที่  3  โดยระหว่างทำแผนจุดที่ 3 ซึ่งเป็นจุดที่พา ด.ญ.จูน มาข่มขืนและฆ่าทิ้ง บริเวณป่าริมห้วย หมู่ 1 ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี มีทั้งนายวันชัย บิดาของหนึ่งใน ด.ญ.ที่เป็นเหยื่อและญาติผู้ตาย และประชาชนกว่า20 คน มารอดูพร้อมตะโกนด่า และสาปแช่ง เมื่อผู้ต้องหาลงจากรถ และกำลังจะเข้าไปที่จุดแรก ที่นายเชิดกับด.ญ.จูนขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันจนกระทั่งถึงบริเวณ ป่าริมห้วย นายเชิด ได้พยายามลงมือข่มขืน ด.ญ.จูน แต่ ด.ญ.จูนขัดขืน นายเชิดจึงได้ใช้มือบีบคอ ด.ญ.จูนจนเสียชีวิต จากนั้นได้ทิ้งศพไว้บริเวณดังกล่าว


ทั้งนี้ประชาชนที่ยืนดูอยู่ต่างระงับอารมณ์ไม่ไหว กรูฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ มุ่งหน้าเข้าไปหานายเชิด ผู้ต้องหา ซึ่งตำรวจเห็นท่าไม่ดี รีบนำนายเชิด ซึ่งสวมใส่เสื้อเกราะและหมวกกันน็อค หลบขึ้นรถ ตู้หลบ หลีกเลี่ยงการประทะ ขณะที่มีประชาชนมาจากทุกทิศทาง รวมถึงนายวันชัย บิดาเหยื่อผู้เสียชีวิต พยายามแหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่ตรงเข้าไปที่นายเชิดผู้ต้องหา ที่ประตูรถตู้พร้อมถือรูปลูกสาวของตัวเองไปด้วย แต่ตำรวจก็ได้ป้องกันอย่างเต็มที่จนชุลมุน ในที่สุดต้องยุติการทำแผน แต่ก็ถูกญาติพยายามไม่ให้รถตู้ของตำรวจออกจากบริเวณดังกว่า จนเกิดชุลมุนวุนวายกันขึ้น ตำรวจจึงค่อยๆเคลื่อนรถตู้ผลักผู้ที่ขวางไว้ค่อยๆออกมาได้ท่ามกลางเสียงด่าของญาติผู้เสียชีวิต

นายวันชัย พ่อของ ด.ญ.วรรณิศา แพรลอย เผยว่า หลังลูกเสียชีวิตก็ได้จุดธูปภาวนามาตลอด จะร่วม 15 ปี แล้ว ว่าให้ตำรวจตามจับฆาตรกรมาลงโทษ และอยากจะเจอหน้าผู้ต้องหา ต้องการจะถามว่าฆ่าลูกเพื่ออะไร ทำไมจึงทำแบบนี้ ลูกเมียตัวเองก็มีไม่ใช่อายุน้อยๆจะตายอยู่แล้ว ส่วนตัวก็ไม่เคยรู้จักใดๆกับผู้ต้องหาเลย

พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เปิดเผยว่าจากการสอบถาม นายเชิดให้การยอมรับว่าในวันเกิดเหตุ (18 มิ.ย.51) ได้ขับรถพ่วงแบบหัวลากมาจอดอยู่บริเวณริมถนนเพชรเกษม (หน้าตลาดเบิร์ดคลองถมปัจจุบัน) จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. นายเชิดได้โทรศัพท์ไปหา ด.ญ.จูน(ผู้เสียชีวิต) เพื่อชวนนั่งรถไปเที่ยวด้วยกัน โดยออกอุบายว่ารถน้ำมันหมดให้มาช่วยพาไปซื้อน้ำมัน จากนั้นสักครู่ ด.ญ.จูน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับ น.ส.แนน (ผู้สูญหาย) นายเชิด จึงออกอุบายให้ น.ส.แนนรออยู่ที่รถยนต์หัวลากของตน และได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปพร้อม ด.ญ.จูนจนกระทั่งถึงบริเวณ ป่าริมห้วย นายเชิดได้พยายามลงมือข่มขืน ด.ญ.จูน แต่ ด.ญ.จูนขัดขืน นายเชิดจึงได้ใช้มือบีบคอ ด.ญ.จูนจนเสียชีวิต จากนั้นได้ทิ้งศพไว้บริเวณดังกล่าว แล้วจึงขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาที่ น.ส.แนนซึ่งอยู่ที่รถยนต์ หัวลาก จากนั้นได้ชักชวน น.ส.แนนไปนั่งรถเที่ยวด้วยกันโดยออกอุบายว่า ด.ญ.จูนรออยู่ที่ปั๊มด้านหน้า แต่เมื่อขับรถออกมาได้ประมาณ 500 เมตร (ปัจจุบันบริเวณหน้าร้านจำหน่ายต้นไม้เลยปั๊ม ปตท.) เมื่อรถจอดแล้วนายเชิด ได้บังคับมีเพศสัมพันธ์กับ น.ส.แนนในรถยนต์ ซึ่งเมื่อหลังจาก นายเชิดสำเร็จความไคร่แล้วได้ใช้มือบีบคอ น.ส.แนนจนแน่นิ่งและเสียชีวิต เพื่อปกปิดความผิด เนื่องจาก น.ส.แนน เป็นผู้ที่รู้เห็นว่าตนไปกับ ด.ญ.จูน จากนั้นนายเชิด จึงได้ขับรถออกจากจุดดังกล่าวมุ่งหน้าเข้า กทม. และเมื่อเข้าเขตพื้นที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี นายเชิดได้จอดรถข้างทางและลากศพ น.ส.แนนทิ้งไว้บริเวณป่ากก (ปัจจุบันยังไม่พบศพ) และได้ขับรถไปคืนบริษั และได้หลบหนีไปโดยไม่มีการติดต่อญาติหรือบุคคลที่ตนรู้จักคุ้นเคยแต่อย่างใด ไม่ทำบัตรประจำตัวประชาชน และไม่เคยใช้การบริการใดๆของทางรัฐ โดยประกอบอาชีพรับจ้างตามไร่ ปกปิดชื่อ นามสกุลจริง และเปลี่ยนสถานที่อยู่ไปเรื่อยๆ

ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ยังกล่าวต่อไปอีกว่า จากการตรวจสอบประวัติหมายจับของนายเชิด ศรีจูม มีหมายจับดังนี้ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 319/2551 ลงวันที่ 12 ก.ย.51 ต้องระวางโทษประหารชีวิต  จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 15 – 20 ปี 2. พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา เพื่อหากำไรหรือเพื่ออนาจาร ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 249/2551 ลงวันที่ 8 ก.ค.51 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 – 15 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000 – 300,000 บาท 3. กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยบาดาล ที่ จ.109/2551 ลงวันที่ 20 พ.ย.51 ต้องระวางโทษจำคุก 5–20 ปี และปรับ 100,000 – 400,000 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง