พี่น้องฮีโร่! ช่วยชีวิต นศ.กระโดดน้ำตาย

2018-01-07 10:25:46

 พี่น้องฮีโร่! ช่วยชีวิต นศ.กระโดดน้ำตาย

พี่น้องฮีโร่!ช่วยชีวิต 'นศ.สาวแม่ฟ้าหลวง' 'คิดสั้นกระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตาย เหตุมีอาการป่วยจนต้องพักการเรียนเมื่อวันที่ 7 ม.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุหญิงสาวกระโดดสะพานท่าเคียน ซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองอู่ตะเภา ถนนศรีภูวนาถใน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงนำกำลังชุดสายตรวจ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่เข้าให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นสะพานสูงจากคลองร่วม 15 เมตร โดยพบว่าหญิงสาววัยรุ่นที่กำลังจะฆ่าตัวตายถูกคนช่วย และนำตัวมานั่งพักได้สำเร็จ โดยเจ้าตัวอยู่ในสภาพเปียกปอน รวมทั้งมีอาการเครียดและร่ำไห้ตลอดเวลา


Advertisement
สอบถามทราบว่า น.ส.ดรีม (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักศึกษา ม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เปิดเผยว่า มีอาการเครียดจากที่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรงจนต้องพักการเรียนชั่วคราว จนต้องกลับมารักษาตัวที่บ้านแต่อาการยังไม่ดีขึ้น ประกอบกับอยู่คนเดียวไม่มีเพื่อนยิ่งทำให้เกิดความเครียดสะสม ก่อนที่อารมณ์ชั่ววูบจะพามาที่สะพานและกระโดดลงไป โชคดีมี 2 พลเมืองดีกระโดดตามลงไปช่วยชีวิตได้ทันสำหรับ 2 พลเมืองดีเป็นพี่น้องกัน ชื่อ นายสุฐิชัย พูลสวัสดิ์ อายุ 38 ปี และนายสิทธิชัย พูลสวัสดิ์อายุ 25 ปี ให้การว่า

"ตอนนั้นพวกเรากำลังนั่งตกปลากันอยู่ บังเอิญเห็นน้องเขาเดินป้วนเปี้ยนอยู่กลางสะพานด้วยท่าทีเหม่อลอยนานถึง 2 ชั่วโมง พอเข้าไปถามน้องเขาก็ไม่ตอบอะไร ชั่วอึดใจเดียวที่คล้อยหลังมา น้องเขาปีนราวสะพานแล้วกระโดดลงคลองไปทันที พวกเราตกใจจึงรีบวิ่งไปที่ใต้สะพานแล้วกระโดดว่ายน้ำเข้าไปช่วย ซึ่งเป็นช่วงที่น้องเขาเริ่มหมดแรงใกล้จะจมแล้ว แต่โชคดีที่ช่วยได้ทัน"

Advertisement
นิว 18 ขอปรบมือให้ 2 พี่น้องฮีโร่ และขอเป็นกำลังใจให้กับ "น้องดรีม" ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 


แท็กที่เกี่ยวข้อง