สวดศพ "น้องเคลียร์"2 คืน เผา 8 ม.ค.

2018-01-06 22:40:08

สวดศพ "น้องเคลียร์"2 คืน เผา 8 ม.ค.

งานศพคืนแรกของ "น้องเคลียร์" สาว 18 ไลฟ์สดก่อนโดดสะพานพระราม 8 เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพียงเพื่อนและญาติพี่น้องมาร่วมงาน ตั้งศพสวด 2 คืน ก่อนฌาปนกิจศพ 8 ม.ค. ด้านยายไม่ติดใจเอาความวิน จยย.ไลฟ์สดให้


เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 ม.ค.ที่ศาลา 4 วัดบัวขวัญ (พระอารามหลวง )ถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งตั้งสวดพระอภิธรรมศพของ "น้องเคลียร์" น.ส.นิตยา สวัสดิวรรณ อายุ 18 ปี ที่ไลฟ์สดก่อนกระโดดสะพานพระราม 8 เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะพบศพกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างท่าเรือพระอาทิตย์และท่าเรือพระสุเมรุ ในวันที่ 4 ม.ค. โดยในวันนี้ก่อนมีการสวดพระอภิธรรมศพ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ มีเพียงเพื่อนและญาติพี่น้องมาร่วมงานกันด้วยความเงียบเหงา


นางกาญจนา สุขุมวาท อายุ 72 ปี ยายของผู้ตาย กล่าวด้วยเสียงเศร้าว่า ปกติหลานสาวคนนี้ตอนที่อยู่บ้านที่จ.ระนองก็จะเป็นคนชอบเล่นเล่นเฟซบุ๊ก เล่นไลน์ แต่ก็ไม่ถึงกับติดเล่นมากมาย ยายอยากให้วัยรุ่นในสังคมสมัยนี้อย่าไปจริงจังหรือเล่นสิ่งเหล่านี้จนไม่รู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก ขอให้เล่นอย่างสร้างสรรค์ ควรปรึกษาผู้ใหญ่ เพราะมันมีทั้งประโยชน์และโทษ ส่วนอันไหนผิดอันไหนถูก เด็กวัยรุ่นสมัยนี้ก็รู้บ้าง ไม่รู้บ้าง


ส่วนนายภัทรดนัย นุ่มศรีนารถ หนุ่มวิน จยย. ที่ช่วยไลฟ์สดก่อนน้องเคลียร์ จะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาลงมาเสียชีวิตนั้น นางกาญจนา กล่าวว่า ญาติพี่น้องปรึกษากันดีแล้ว ไม่ขอเอาเรื่องใดๆทั้งสิ้น ถือเป็นเวรกรรมของหลานสาวที่เขาทำมาเพียงแค่นี้ สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพของน้องเคลียร์จะสวดเพียงแค่ 2 วัน คือวันที่ 6 และ7 ม.ค. ส่วนในวันที่ 8 ม.ค. เวลา 17.00 น. จะทำพิธีฌาปนกิจศพ


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง