ตั้งใจช่วยน้องหมาสุดท้ายเจอหลอก "ดิว อริสรา" ขออภัยไม่ได้กลั่นกรอง วอนเช็กก่อนแล้วค่อยโอน !!

2022-06-02 15:15:32

ตั้งใจช่วยน้องหมาสุดท้ายเจอหลอก "ดิว อริสรา" ขออภัยไม่ได้กลั่นกรอง วอนเช็กก่อนแล้วค่อยโอน !!

Advertisement

ตั้งใจช่วยน้องหมาสุดท้ายเจอหลอก "ดิว อริสรา" ขออภัยไม่ได้กลั่นกรอง วอนเช็กก่อนแล้วค่อยโอน !! เชื่อเวรกรรมมีจริงไม่ติดใจเรื่องเงิน เชื่อว่าคนไทยเป็นคนใจบุญด้วยกันทั้งนั้น เพราะไม่ว่าเมื่อใดที่มีคนออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือ เหล่าคนใจบุญทั่วประเทศก็พร้อมยื่นมือเข้าช่วย ส่งทั้งสิ่งของและโอนเงินปัจจัยให้แบบไม่รั้งรอ ข้อนี้จึงเป็นช่องโหว่ให้เหล่ามิจฉาชีพแทรกตัวเข้ามาก่อเหตุร้ายทำลายความหวังดีนั้นๆ เสียจนหมดสิ้น พวกเปรตบนดินเหล่านี้จะยกตัวอย่างความน่ารันทดอดสูสู่สายตาประชาชน และวอนขอความอนุเคราะห์เห็นใจ เมื่อมีคนหลงเชื่อแห่โอนเงินให้ พวกคนคิดร้ายเหล่านี้กลับนำเงินที่ควรถูกเยียวยาจุนเจือผู้ตกทุกข์ไปใช้ในทางที่ผิดหรือใช้เพื่อกิจธุระส่วนตัว ดังเรื่องที่เกิดขึ้นกับนักแสดง - นางแบบสาวสุดแซ่บ "ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์" ว่าที่คุณแม่มือใหม่ที่แฟนๆ ต่างคลั่งไคล้ในความเฟียสความปังของเธอ 


ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นจากเพจที่ใช้ชื่อว่า หมามะเร็ง Dogs Cancer ได้โพสต์ข้อความว่า ….ขอยุติเพจ เดินหน้าต่อไม่ไหวแล้ว… เพราะไม่มีเงินรักษาน้องหมาประมาณ 1,500 ตัว ทำให้ช่วยเหลือต่อไม่ไหวแล้ว พร้อมกับแปะช่องทางการโอนเงิน โดยมีชาวเน็ตหลายคนให้ความช่วยเหลือด้วยการโอนเงิน และสาว "ดิว" ที่เห็นโพสต์ของเพจนี้ก็เกิความสงสารและอยากช่วยเหลือ ทำให้ตัดสินใจโอนเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือน้องหมาจำนวน 50,000 บาท พร้อมกับแชร์โพสต์ เป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือน้องหมาอีกด้วย

แต่แล้วก็ได้มีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า เพจนี้ได้กระทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่หลายครั้ง และมีหลายคนที่เคยโอนเงินไปให้แต่ไม่รู้ว่าถึงน้องหมาหรือเปล่า แถมยังบอกว่าจะยุติเพจแล้วทำไมถึงแปะช่องทางการโอนเงินช่วยเหลือ และหลายคนยังบอกอีกว่าไม่สามารถตรวจสอบเงินที่ช่วยเหลือน้องหมาได้เลย และอีกมากมายที่เพจนี้มีลักษณะหลอกลวง ซึ่งล่าสุดทางด้าน "ดิว" ก็ทราบเรื่องแล้วและได้โพสต์ชี้แจงว่า…..

“เอาเป็นว่า… ดิวไม่รู้ว่าเรื่องจริง จริง เท็จยังไง เพราะไม่ได้ตรวจสอบ และ คงไม่ตรวจสอบ.. แต่เราตั้งใจทำบุญด้วยจิตสะอาด ไม่ได้คิดอะไรหวังผลอะไร อยากช่วย.. เชื่อว่าจิตกุศลที่ได้ทำไป ก็ส่งผลให้ตัวเรานั่นแหละ! แต่ถ้าสุดท้ายเรื่องราวเลวร้ายจริงๆ ตามกระแสที่พี่ๆ เพื่อนๆเตือน .. บอกตรงนี้เลยว่าคงไม่เอาเรื่อง ไม่จัดการอะไร.. แต่เชื่อว่าใครทำอะไรได้แบบนั้นนะ ยิ่งเรื่องแบบนี้ ใครทำอะไรได้แบบนั้นจริงๆ  เวร กรรมมีจริงเด้อ และตามเร็วด้วยขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง … ส่วนตัวดิวถ้ากลั่นกลองไม่ดีด้วยตัวเองก็ไม่ซีเรียส เพราะ ณ วินาทีแรกเราอยากช่วยจริงๆ ส่วนถ้าการแชร์ ของดิว ทำให้ใครหลายคน ทำตาม ช่วยตาม อนุโมทนาบุญร่วมกันนะคะ เพราะความตั้งใจเราเป้าหมายเดียวกัน ส่วนท้ายสุดถ้าไม่ถึง น้องๆหมาจร ดิวต้องขอโทษที่เป็นกระบอกเสียงที่ไม่ได้ตรวจสอบอย่างดี แต่ เวร กรรม มีจริงค่ะ เชื่อแบบนั้น”

ล่าสุดทางเพจ หมามะเร็ง Dogs Cancer ก็ได้ออกมาโพสต์ใบเสร็จค่ารักษาจำนวนหนึ่ง แต่ด้านชาวเน็ตก็เข้ามาโต้แย้งว่าอยากรู้ยอดจำนวนเงินบริจาคจริงๆ รายรับรายจ่าย โชว์ statement ให้ดูไปเลย เพราะใบเสร็จยังไม่มีความน่าเชื่อถือพอ


อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือกับใครก็ตาม ก็ขอให้เช็กเคสดีๆ เพราะไม่เช่นนั้นเงินที่คุณอุตส่าห์เจียดมาเพื่อเยียวยาช่วยเหลืออาจไม่เป็นไปตามที่วาดหวังไว้ก็เป็นได้