คุณแม่ถึงกับเข่าทรุด ลูกแต่งประโยคจากคำว่า "กระท่อม"

2022-06-02 10:58:21

คุณแม่ถึงกับเข่าทรุด ลูกแต่งประโยคจากคำว่า "กระท่อม"

Advertisement

คุณแม่ถึงกับเข่าทรุด เมื่อเปิดสมุดการบ้านลูกสาว แต่งประโยคจากคำว่า "กระท่อม"  สุดท้ายให้แก้ไขแล้ว

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Dah Binsa-ard ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "เมื่อเปิดสมุดการบ้านลูก  แม่เข่าทรุด ชีวิตช่างน่าสงสาร แม่จะเอาหน้าที่ไหนไปพบครู   แม่กินน้ำกระท่อม ฉันนอนนแคร่ พี่เอาซ่อมแทงฉัน"

สำหรับการบ้านของลูกสาวที่คุณแม่นำมาเปิดเผยนั้น เป็นการแต่งประโยชน์ โดยโจทย์จะให้คำมา 1 คำ จากนั้นก็ให้แต่งประโยค แต่ที่สุดพีค คือ  เมื่อได้โจทย์คำว่า "กระท่อม" ลูกของเธอแต่ง ประโยคว่า " แม่กินน้ำกระท่อม"

ส่วนคำว่า "ซ้อม" เธอแต่งประโยคว่า "พี่เอาซ้อมแทง"ฉัน 

ด้านทีมข่าวช่อง 3 รายงานว่า ได้ติดต่อไปหาคุณแม่ดาห์ อ.เมือง จ.สตูล เปิดเผยว่า เป็นการเขียนตามคำบอกพร้อมนำคำมาแต่งประโยค แต่ลูกสาว ซึ่งเรียนชั้น ป.3 ทำไม่เสร็จที่โรงเรียน คุณครูจึงอนุญาตให้นำกลับมาทำเป็นการบ้านได้ กระทั่งมาตรวจความถูกต้องอีกครั้ง ก็แอบต้องตกใจเพราะมีบางคำผิดความหมาย เลยอดขำไม่ได้จริง ๆ ว่าลูกสาวแต่งแบบนั้นได้อย่างไร

สำหรับคำว่า “กระท่อม” ลูกสาวได้แก้ไขเป็น “แม่อยู่ในกระท่อม” เพราะตอนแรกเด็กไม่เข้าใจว่าหมายถึงกระท่อมเป็นหลัง ๆ แต่เข้าใจว่าเป็นใบหรือน้ำกระท่อมที่ขายตามท้องถนน

ส่วนคำว่า “ซ้อม” ได้แก้ไขเป็น “พี่ซ้อมถ่ายแบบ” เพราะลูกสาวฟังคำไม่ชัดแล้วนำมาเขียนจนผิดความหมาย

คุณแม่ระบุด้วยว่า แม่ให้น้องแก้ไขแล้ว ก็เลยเป็นห่วงว่าต่อไปกระท่อมสำหรับเด็กจะไม่ใช่ที่อาศัยแล้ว เขาคงเห็นคนขายเสรีตามท้องถนน


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Dah Binsa-ard,ขอบคุณช่อง 3

แท็กที่เกี่ยวข้อง