ความตั้งใจครั้งสุดท้าย "บุ๋ม" แต่งหน้าศพให้เพื่อน

2018-01-06 15:45:05

ความตั้งใจครั้งสุดท้าย "บุ๋ม" แต่งหน้าศพให้เพื่อนเป็นนางงามที่มีผลงานช่วยเหลือสังคมมาตลอดสำหรับพิธีกรดาราสาว "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ที่ล่าสุดได้ทำสิ่งที่ตั้งใจครั้งสุดท้ายหลังเพื่อนสนิทได้เสียชีวิตด้วยการแต่งหน้าศพเป็นครั้งแรก โดยนางงามคนดังได้เผยเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

เป็นการแต่งหน้าศพครั้งแรกในชีวิต ตอนแรกก็นึกอยู่ว่าตัวเองจะเป็นยังไง แต่งได้ไหม รองพื้นแป้งติดไหม จะออกมาดูดีรึเปล่า? จะร้องไห้ จะเครียด จะกินข้าวต่อได้ไหม?

Advertisementแต่พอถึงเวลาจริง... จิตกลับสงบ และมีความสุขที่ได้ทำให้เพื่อนสวยจนวินาทีสุดท้าย และเพื่อนคงคิดแบบเดียวกันว่า อยากให้ทุกคนจำภาพที่สวยงาม คุณงามความดี และมิตรภาพอันสวยงามมากกว่าสิ่งใด (อย่างรูปสุดท้ายที่มีญาติเจ๊มาถามว่าจะกินขนมจีนน้ำเงี้ยวกับกาแฟที่เค้าทำมาให้ได้ไหม? ก็กินได้ อร่อยด้วย) จิตอยู่กับปัจจุบันได้จริงๆ ไม่ยึดติด แล้วจะมีความสุข
ขอบคุณเจ๊ @aunto_makeupcnx ที่เป็นครูที่ยิ่งใหญ่ที่สอนให้รู้จักสัจธรรมของชีวิต รู้จักความสำคัญของการใช้ชีวิตทุกวินาทีให้มีคุณค่า รู้จักการทำความดีจนวินาทีสุดท้ายของลมหายใจ รู้จักความรักที่มีแต่ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน ขอบคุณสำหรับมิตรภาพ 17 ปีที่ให้กันมา รักเจ๊มากนะและจะรักตลอดไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง