"ประจิน"ขับเคลื่อนกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล

2018-01-06 13:15:33

"ประจิน"ขับเคลื่อนกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล

รองนายกรัฐมนตรีนำทีมประชุมหารือข้อราชการและตรวจเยี่ยม จ.กาฬสินธุ์ ขับเคลื่อนโครงการ"กาฬสินธุ์ แฮปปี้ เนสโมเดล" จังหวัดต้นแบบแก้ไขปัญหาความยากจน


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรม นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยผู้แทนภาครัฐและเอกชนประชุมหารือร่วมกับ จ.กาฬสินธุ์ ในการขับเคลื่อนโครงการ "คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" หรือ"กาฬสินธุ์ แฮปปี้เนส โมเดล" ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้มาประกาศเป็นวาระแก้จน ตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค.2560 ที่ผ่านมา


พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ภาคการเกษตรจะส่งเสริมตลาดทั้งภูมิภาค ต่างประเทศ และระบบออนไลน์ พัฒนาคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ให้เป็นแหล่งอาหารหลัก ส่วนด้านอุตสาหกรรมจะส่งเสริมอุตสาหกรรมการแปรรูปครบวงจร มีการดึงดูดและส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ให้มากขึ้น ด้านการท่องเที่ยว จะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและธุรกิจร่วมกับภาคเอกชน เช่น ไดโนเสาร์ เวิลด์ เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว มีการเพิ่มจำนวนที่พัก และศูนย์ประชุมขนาดใหญ่
Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง