เด้ง ผกก.สน.คันนายาวเซ่นภาพคู่ “เสก โลโซ”

2018-01-05 12:30:03

เด้ง ผกก.สน.คันนายาวเซ่นภาพคู่ “เสก โลโซ”

ผบก.น.2 สั่งเด้ง ผกก.สน.คันนายาว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติกองบังคับการตำรวจนครบาล2 หลังถ่ายภาพคู่ “เสก โลโซ” ด้าน ผบช.น. กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาประพฤติตนเหมาะสม ไม่ให้ให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าอำนวยความสะดวกผู้ต้องหา สั่งพนักงานสอบสวนทำคำร้องเพิกถอนใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนร็อกเกอร์หนุ่ม

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 มีคำสั่งที่ 4/2561 ลงวันที่ 5 ม.ค. 2561 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ถ่ายภาพคู่กับนายเสกสรรค์ ศุขภิมาย หรือ “เสก โลโซ” ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค. 60 ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง ตร. ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เคยออกคำสั่งที่ 0001(ศปก.ตร.)/96 ลงวันที่ 22 มิ.ย.2560 โดยข้อ 2.2 ระบุว่าห้ามจัดให้ยินยอม หรือ อนุญาตให้บุคคลใด บันทึกภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวของ เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะอยู่ร่วมกับผู้ต้องหา และข้อ 2.3 ระบุว่าห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดง กริยาอาการในลักษณะที่อาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจในทำนองว่ามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัวซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ นั้น จึงมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติกองบังคับการตำรวจนครบาล2(ศปก.บก.น.2) และให้ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 รักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สน.คันนายาว อีกหน้าที่หนึ่ง ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า ตนเห็นภาพที่ปรากฏออกมาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ม.ค. จึงได้สั่งการไปที่ ผบก.น.2 ให้รายงานชี้แจงข้อเท็จจริงมาภายในวันนี้ ซึ่งทาง ผบก.น.2 ได้รายงานมาว่าได้ตั้งคณะกรรมสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ต.อ.สิงห์ แล้ว และได้ให้มาช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.2 ทั้งนี้ภาพที่ปรากฎไม่เกี่ยวข้องกับคดี แต่เป็นเรื่องของวินัย การทำตัวเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม เนื่องจากขัดคำสั่ง ผบ.ตร. ว่าการที่จะถ่ายภาพกับผู้ต้องหาต้องประพฤติตนอย่างไร ซึ่งต่อไปตนจะได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนให้ประพฤติตนเหมาะสม ไม่ให้ให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ต้องหา อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวเป็นความผิดทางวินัย จะมีโทษตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ ลงทัณฑ์ ถ้าเป็นวินัยร้ายแรงก็ไล่ออก ปลดออก


Advertisementพล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวต่อว่า สำหรับการพิจารณาถอนการครอบครองใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนของนายเสกสรรค์ นั้น จากพฤติการณ์ของนักร้องคนดังกล่าวไม่เหมาะสมที่จะมีอาวุธปืนอยู่ คงจะให้พนักงานสอบสวนทำคำร้องเพิกถอนใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนที่นายเสกสรรค์มีอยู่ ต่อนายทะเบียนอาวุธปืน ส่วนอาวุธปืนที่อยู่ในการครอบครองอยู่แล้วก็ต้องส่งคืนทางการต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง