ป.ป.ส.จับตากลุ่มดาราเครือข่ายยาเสพติด

2018-01-04 16:35:20

ป.ป.ส.จับตากลุ่มดาราเครือข่ายยาเสพติด

Advertisement

เลขาธิการ ป.ป.ส.เผย “เสก โลโซ” ไม่เข้าข่ายผู้ป่วยเข้ารับการบำบัดยาเสพติด เผยการข่าวพบข้อมูลเครือข่ายยาเสพติดมีกลุ่มดารานักแสดงนักร้องเข้าไปเกี่ยวข้อง อยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.)เปิดเผยกรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” กลับมาเสพยาเสพติดอีกครั้งว่า ก่อนหน้านี้ในปี 2554 เสกเคยได้รับการบำบัดที่สถาบันธัญญาลักษณ์มาแล้ว แต่ในครั้งนี้เสกกลับไปเสพซ้ำ และมีการกระทำความผิดในข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาต่อสู้ขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ร่วมด้วย ซึ่งไม่เข้าข่ายการยกเว้นโทษด้วยการบำบัด

ส่วนที่มาของยาเสพติดที่เสกใช้นั้น เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของตำรวจ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนหาข้อมูลของแหล่งที่เครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว ทั้งนี้จากการข่าวของ ป.ป.ส.พบว่ามีข้อมูลเครือข่ายยาเสพติดที่มีกลุ่มดารานักแสดงนักร้องเข้าไปเกี่ยวข้องอยู่บ้าง แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ


เมื่อถามว่ายังมีคนชื่นชมเสก โลโซ อยู่ เลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าวว่า เนื่องจากเสกเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง เป็นต้นแบบให้กับเยาวชน จึงควรจะมีมาตรการในการดำเนินการลงโทษ แต่ก็ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล และต้นสังกัด ทั้งนี้ทางสำนักงานป.ป.ส.จะยังไม่มีการทำความเห็นไปยังต้นสังกัดของเสกให้ลงโทษ เนื่องจากขณะนี้ต้องรอความชัดเจนว่าเสกได้เสพยาเสพติดจริงหรือไม่ เพราะเจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธ ซึ่งต้องรอความชัดเจนของการสอบสวนของตำรวจและศาลเลขาธิการ ป.ป.ส.ยังกล่าวถึงปัจจัยที่ทำให้ผู้เสพยาเสพติดกลับไปเสพยาอีกครั้งหลังจากบำบัดแล้ว เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ อาทิ ไม่มีงานทำ ครอบครัว สังคม และชุมชนไม่ให้การยอมรับ ซึมเศร้า ซึ่งสาเหตุเหล่านี้มีผลงานวิจัยของต่างประเทศเป็นตัวยืนยัน ส่วนสาเหตุที่ทำให้เสกกลับไปเสพยาอีกครั้งในส่วนนี้ไม่สามารถแสดงความเห็นได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง