นักกีฬาไทยสุดยอด คว้าอีก 4 ทอง ซีเกมส์

หน้าแรก ข่าว กีฬา นักกีฬาไทยสุดยอด คว้าอีก 4 ทอง ซีเกมส์

นักกีฬาไทยสุดยอด คว้าอีก 4 ทอง ซีเกมส์

นักกีฬาไทยสุดยอด คว้าอีก 4 ทอง ซีเกมส์

25 ส.ค. 2017 15:50 น.


ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ยังชิงชัยกันอย่างน่าตื่นเต้น โดยนักกีฬาไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ คว้าเหรียญมาให้ประเทศไทยได้อีกหลายรายการด้วยกัน


เริ่มจากเซปักตะกร้อ ประเภท 4 คนชาย ที่บรรจุในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เป็นครั้งแรก รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ เมียนมา ที่ติติวังสา สเตเดี้ยม ไทย โชว์ฟอร์มได้สุดยอด ชนะไป 2-0 เซต คว้าเหรียญทอง ซึ่งถือเป็นการกวาดหมดทั้ง 3 ทอง ของเซปักตะกร้อชาย และเป็นทองที่ 5 ของทีมตะกร้อ ในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ครั้งนี้

ตามด้วยการชิงเหรียญทอง ในประเภทหญิงคู่ ซึ่งเป็นการชิงกันเองระหว่างคู่สาวไทย ณ ศูนย์กีฬาเทนนิสแห่งชาติมาเลเซีย กรุงกัวลาลัมเปอร์ นั้น คู่ของ เพียงธาร ผลิพืช-ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย คู่มือวาง 1 ของรายการ เอาชนะ ลักษิกา คำขำ-นพวรรณ เลิศชีวกานต์ คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ ไป 2-1 เซต ส่งผลให้ เหรียญทองเป็นของคู่ เพียงธาร และ ณิชาต์ คว้าแชมป์ประเภทหญิงคู่สมัยแรกไปครอง ส่วนเหรียญเงิน เป็นของ ลักษิกา และ นพวรรณ ขณะที่ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ครองเหรียญทองแดงร่วม

ขณะที่กีฬายิงปืน ในประเภทปืนยาว 3 ท่า บุคคลชายนั้น นภิศ ต่อตั้งพานิช นักแม่นปืนหนุ่ม ยิงเข้าเป้าด้วยคะแนนรวม 444.7 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง เป็นเหรียญซีเกมส์ที่ 2 ของ นภิศ ส่วนเหรียญเงินเป็นของ เวียดนามด้วยคะแนนรวม 441.9 คะแนน และ มาเลเซีย ได้เหรียญทองแดง 432.1 คะแนน
ด้านการแข่งขันกรีฑานั้น ในประเภทวิ่งผลัด 4x100 เมตรชาย ทีมไต้ฝุ่นชายไม่ทำให้ผิดหวัง เข้าเส้นชัยคว้าเหรียญทอง มาครอง ด้วยสถิติ 38.90 วินาที พร้อมทำลายสถิติเดิมซีเกมส์ 38.95 วินาที ลงได้ ส่วนวิ่งผลัด 4x100 เมตรหญิง ทีมไต้ฝุ่นสาว ทำได้ดีที่สุดที่เหรียญเงิน ด้วยสถิติ 44.62 ส่วนเหรียญทองเป็นของนักวิ่งสาวเวียดนาม ที่ทำลายสถิติซีเกมส์ ด้วยสถิติ 43.88 วินาที และเหรียญทองแดงเป็นของสาวฟิลิปปินส์ 44.81 วินาที

ไม่เพียงเท่านั้น ในขณะที่รายงานนี้ ทัพนักกีฬาไทยยังคว้าอีก 2 เหรียญทองแดง จาก กีฬาลอนโบวล์ส และปืนยาวอัดลม 10 เมตร บุคคลสตรี จาก นวินดา เกษมเกียรติไทย

นิว 18 ขอแสดงความยินดีด้วยครับข่าวที่น่าสนใจ


`