ในยุคที่อีเเบงค์กิ้งกำลังเฟื่องฟูคนเมินการมาธนาคารจนทำให้เชฟอิตาลีต้องใช้กลยุทธ์เรียกลูกค้าด้วยการเปิดร้านขนมในธนาคารหวังเปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆของธนาคาร
นายอิจินีโอ้ มาสซารี เชฟอบขนมชื่อดังแห่งอิตาลีตัดสินใจเปิดร้านขนมหวานภายในธนาคารสาขาหนึ่งใจกลางเมืองมิลานเพื่อสร้างเทรนด์ใหม่ขึ้นในประเทศ โดยนายมาสซารี ซึ่งเคยบริการขนมหวานแก่คนดังในวงการต่าง ๆ และสมาชิกในราชวงศ์ด้วย ร่วมมือกับ “อินเทซา ซานเปาโล” ธนาคารยักษ์ใหญ่แดนมะกะโรนี เปลี่ยนสำนักงานที่น่าเบื่อ ให้กลายเป็นบรรยากาศสุดชิวสบาย ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าและเปลี่ยนความรู้สึกที่เคร่งขรึมของสถานที่เสียใหม่
โดยเขาได้จัดวางขนมหวานและทาร์ตผลไม้หอมกรุ่นหลากสีสันติดกับเคาท์เตอร์ธนาคารและตู้เอทีเอ็ม เพื่อดึงดูดใจให้ลูกค้าเข้าธนาคารมากขึ้น หลังธนาคารในอิตาลีกำลังเผชิญปัญหาการลดตำแหน่งงานหลายพันตำแหน่ง และจำเป็นต้องปิดสาขามากถึง 1 ใน 3 ในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า
Cr.Reuters